16:23 07/12/2017

IDG chọn SHB là ngân hàng an ninh thông tin tiêu biểu

Thúy Anh

SHB là ngân hàng duy nhất nhận giải thưởng ở lĩnh vực này từ IDG

Đại diện SHB nhận giải thưởng từ IDG.
Đại diện SHB nhận giải thưởng từ IDG.

Tại lễ trao giải ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2017 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG vừa tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được vinh danh là "Ngân hàng an ninh thông tin tiêu biểu năm 2017".

SHB là ngân hàng duy nhất vinh dự nhận được giải thưởng quan trọng này, khẳng định những nỗ lực trong việc đảm bảo an ninh trong hoạt động của ngân hàng.

"Ngân hàng an ninh thông tin tiêu biểu" là giải thưởng thường niên và uy tín trong lĩnh vực ngân hàng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Giải thưởng nhằm mục đích tìm kiếm và vinh danh các ngân hàng có những thành tựu xuất sắc và đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực tài chính – ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam.

Là ngân hàng duy nhất được công nhận "Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2017", SHB đã khẳng định những nỗ lực trong việc bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng, bảo mật trong giao dịch của tất cả khách hàng. Đây đồng thời là sự ghi nhận, đánh giá cao việc tuân thủ nguyên tắc và chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin an toàn trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng SHB.

Sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, từ năm 2013, SHB đã thành lập Trung tâm An toàn bảo mật Công nghệ song song với việc tập trung đầu tư hạ tầng công nghệ đồng bộ.

SHB là một trong số ít các ngân hàng Việt Nam triển khai thành công đồng thời hai hệ thống tiêu chuẩn ISO/IEC-27001:2013 về quản lý an toàn thông tin và PCIDSS - chứng chỉ bảo mật hệ thống thẻ thanh toán theo đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Nhờ đó, hệ thống công nghệ thông tin của SHB đáp ứng đầy đủ, chặt chẽ 6 nhóm yêu cầu an ninh, bảo mật theo chuẩn quốc tế, bao gồm: duy trì hệ thống mạng bảo mật; bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán; duy trì an ninh mạng; xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập; theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên; chính sách bảo vệ thông tin.

"Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi phân khúc khách hàng, việc đầu tư vào hệ thống công nghệ thông tin là điều cần thiết. Tại SHB, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, phát triển và đổi mới công nghệ, ngân hàng đã, đang và sẽ luôn luôn chú trọng đến việc nâng cao các giải pháp tổng thể, toàn diện nhằm bảo mật thông tin cho khách hàng và an toàn cho cho các hoạt động trên hệ thống", ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết.