12:16 21/09/2018

Khám phá công dụng tuyệt vời của quả hạch Brazil

An Nhiên

Lợi ích sức khỏe của hạt hạch Brazil:

Chúng ta vẫn thường nghe nói nên ăn nhiều các loại hạt sẽ có lợi cho sức khỏe bởi vì chúng rất giàu dinh dưỡng và chất xơ. Có một loại hạt mà bạn nên thử ngay đó chính hạt quả hạch Brazil, hạt của nó ở bên trong tương tự như trái dừa.
Mỗi vỏ chứa khoảng 12 đến 20 miếng hạt này. Bạn có thể được ăn sống như các loại hạt khác, hoặc chần trước khi ăn. Hạt hạch Brazil chứa protein, chất béo không bão hòa đơn, cùng với các khoáng chất và vitamin khác nhau. 100 g hạt Brazil chứa 656 calo, 66 g chất béo tổng cộng, 14 g protein, 12 g carbohydrate, 8 g chất xơ, 0,7 mg vitamin C và 0,1 mg vitamin B6, 2,3 g đường, 659 mg kali, 3 mg natri, 2,4 mg sắt và 376 mg magiê và không có cholesterol. Hạt hạch Brazil cũng là một nguồn giàu khoáng chất, có chứa selen, hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chống ung thư.
Khám phá công dụng tuyệt vời của quả hạch Brazil - Ảnh 1.

Hạt hạch Brazil chứa protein, chất béo không bão hòa đơn, cùng với các khoáng chất và vitamin khác nhau

Làm giảm cholesterol Hạt hạch được biết là làm giảm mức cholesterol xấu (LDL). Loại hạt này có hàm lượng chất béo bão hòa và không bão hòa thấp. Một nghiên cứu được đề cập trong Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa tiết lộ, chỉ khoảng 6-10 hạt Brazil giúp hỗ trợ trong việc cải thiện các chất béo ở người lớn khỏe mạnh. Cải thiện sức khỏe tâm thần Hạt hạch chứa axit ellagic (EA), chất này cũng được tìm thấy trong các loại quả mọng và quả lựu. Nó là một chất chống oxy hóa có đặc tính kháng viêm. Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng nó hoạt động như một tác nhân bảo vệ thần kinh, làm giảm stress, oxy hóa và bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi thoái hóa, tổn hại cũng như suy giảm chức năng.
Khám phá công dụng tuyệt vời của quả hạch Brazil - Ảnh 2.
Tăng tâm trạng Làm dịu tâm trạng là một lợi ích tuyệt vời của hạt này. Quả hạch chứa selen, một chất chống oxy hóa làm cho sự bài tiết hormone tuyến giáp hoạt động, chống suy giáp và giúp nâng cao tâm trạng của bạn. Khi tuyến giáp hoạt động không ổn định sẽ dẫn thay đổi tâm trạng, lo âu và khó chịu. Selen có trong hạt này hỗ trợ trong việc cải thiện tâm trạng của bạn. Selenium cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác; nó hỗ trợ trong việc thúc đẩy hoạt động đúng đắn của hệ thống miễn dịch và tăng cường khả năng sinh sản…
Lượng selenium khuyến cáo sử dụng vào khoảng 0,35 mg mỗi ngày. Quá nhiều lượng selen dẫn đến tình trạng gọi là selenosis làm móng tay dễ gãy và rụng tóc. Hãy gặp bác sĩ của bạn trước khi tiêu thụ hạt này nếu bạn đang có nguồn bổ sung selen.
Khám phá công dụng tuyệt vời của quả hạch Brazil - Ảnh 3.
Giảm nguy cơ ung thư Việc tiêu thụ hạt hạch có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Viện Ung thư Quốc gia cho thấy, chất selen có trong hạt hỗ trợ kiểm duyệt trong việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày và thực quản. Một số nghiên cứu khác cho thấy, nó còn có khả năng chống lại ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và đại tràng. Giảm nguy cơ bệnh tim Hạt hạch có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim; selen có trong hạt này hỗ trợ chống viêm và stress oxy hóa là những yếu tố liên quan đến mảng bám tích tụ trong các động mạch dẫn đến bệnh động mạch vành và đau tim.