11:38 27/12/2013

Kim Jong Un rối loạn tâm lý sau vụ xử chú dượng?

Nhật Minh

Nguồn tin cho biết ông Kim Jong Un đã "khóc lóc" cho tới tận lễ kỷ niệm hai năm ngày mất người cha Kim Jong Il hôm 17/12

Ông Kim Jong Un tại lễ kỷ niệm hai năm ngày mất cố Lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: Reuters.<br>
Ông Kim Jong Un tại lễ kỷ niệm hai năm ngày mất cố Lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: Reuters.<br>
Tờ Chosun Ilbo ngày 26/12 dẫn nguồn báo chí Nhật Bản cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khóc và có biểu hiệu rối loạn tâm lý sau vụ xử tử người chú dượng Jang Song Thaek.

Cụ thể, theo tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn một nguồn tin từ Quảng Châu, Trung Quốc, vụ hành hình ông Jang Song Thaek là do sự hối thúc của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên Choe Ryong Hae và Bộ trưởng Bộ An ninh quốc gia Kim Won Hong. Ông Kim Jong Un chỉ là người ký lệnh.

Nguồn tin cho biết, ông Choe Ryong Hae và ông Kim Won Hong là những người đang ngày càng có quyền lực và sức ảnh hưởng ở Triều Tiên.

Ngoài ra, theo nguồn tin, có vẻ như ông Kim Jong Un không hề hay biết vụ xử tử chú dượng của mình bị tiến hành nhanh chóng như vậy, và ông "đã lấy làm đau khổ" vì có trách nhiệm trong vụ xử tử ông Jang Song Thaek.

Nguồn tin xác nhận nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un đã "khóc lóc" cho tới tận lễ kỷ niệm hai năm ngày mất người cha Kim Jong Il hôm 17/12, tức là tới 5 ngày sau vụ hành quyết ông Jang Song Thaek theo như công bố của Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Cũng theo báo Yomiuri Shimbun, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã say rượu trong lúc ra lệnh hành quyết hai trợ tá của ông Jang Song Thaek.