09:59 06/01/2012

Microsoft sắp mua mảng smartphone của Nokia?

Phúc Minh

Hiện chưa rõ, Microsoft sẽ ra giá bao nhiêu để thâu tóm lại mảng smartphone màu mỡ của thương hiệu điện thoại Phần Lan này

Nokia và Microsoft đang liên kết với nhau, như việc tích hợp hệ điều hành Windows Phone trên điện thoại di động của Nokia.
Nokia và Microsoft đang liên kết với nhau, như việc tích hợp hệ điều hành Windows Phone trên điện thoại di động của Nokia.
Giới công nghệ thế giới đang choáng váng trước một tin tức bất ngờ được chuyển tải trên mạng xã hội tiểu blog Twitter rằng, Microsoft chuẩn bị thu mua lại mảng smartphone của Nokia bên thềm triển lãm điện tử tiêu dùng 2012 (CES 2012).

Tin nhắn này được gửi đi từ blogger người Nga Eldar Murtazin. Blogger này trước đây đã từng khiến cư dân mạng sôi sục với những thông tin rò rỉ nhưng rất chính xác về mẫu máy Nokia N8.

Theo Murtazin, CEO Steve Ballmer và người phụ trách mảng Windows Phone - Andy Lees của Microsoft sẽ gặp gỡ CEO Nokia là Stenphen Elop và Phó giám đốc điều hành Kai Oistamo tại Las Vesgas, để trao đổi về việc Microsoft muốn mua lại mảng smartphone của Nokia bên thềm triển lãm CES 2012.

Murtazin cũng tiết lộ thêm, thương vụ này (nếu thành công) sẽ được hoàn tất vào năm 2012 và CEO Nokia là Stephen Elop sẽ về làm cho Microsoft, trong khi Chủ tịch hãng công nghệ F-Secure Corp là Risto Siilasmaa sẽ giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị của Nokia.

Nokia hiện vẫn là hãng điện thoại có doanh số lớn nhất, nhưng thị phần smartphone của hãng này hiện vẫn đang xếp sau Samsung và Apple. Trước đó, Microsoft và Nokia cũng đã có nhiều thỏa thuận hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực smartphone với việc tích hợp hệ điều hành Windows Phone trong các sản phẩm của Nokia.

Nếu đây là sự thực thì Microsoft quả thật sẽ có 1 thương vụ rất tốt. Trước đó cũng có tin đồn Microsoft và Nokia sẽ tổ chức chiến lược marketing trị giá 200 triệu USD tại Mĩ cho Windows Phone. Hiện chưa rõ, Microsoft sẽ ra giá bao nhiêu để thâu tóm lại mảng smartphone màu mỡ của thương hiệu điện thoại đến từ Phần Lan này.