
Đó là con số theo thông tin từ MobiFone, trên cơ sở định giá sơ bộ của Tập đoàn Credit Suisse.
Theo Công ty Thông tin Di động VMS (MobiFone), Tập đoàn Credit Suisse - đơn vị tư vấn cổ phần hóa - đang triển khai các kế hoạch cần thiết để chuẩn bị cho kế hoạch cổ phần hóa mạng di động này trong năm 2009.
Trên cơ sở định giá sơ bộ, giá trị của MobiFone được Credit Suisse xác định khoảng trên 2 tỷ USD.
Tuy nhiên, kết quả chi tiết và phương án cổ phần hóa cụ thể hiện vẫn chưa thể công bố.
Về lộ trình cổ phần hóa, ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone, khẳng định rằng “không có chuyện” có sự trì hoãn kế hoạch do sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong thời gian qua.
“Về chủ trương cổ phần hóa, chúng tôi đã sẵn sàng. Vấn đề là trong lĩnh vực thông tin di động, một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, MobiFone là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam tiến hành cổ phần hóa nên các cấp có thẩm quyền cũng cần có những cân nhắc sao cho có lợi nhất cho nền kinh tế”, ông Minh nói.
Mặt khác, Giám đốc MobiFone cho rằng cổ phẩn hóa cũng sẽ là một bước đệm để doanh nghiệp này có thêm một động lực lớn hơn, năng động hơn trong kinh doanh.
Cũng theo thông tin từ MobiFone, trong năm 2008, công ty đã đạt kết quả kinh doanh tốt nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động: Doanh thu đạt trên 17.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 6.000 tỷ; tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu năm 2008 đạt 35%.
Tổng số lượng thuê bao phát triển mới của mạng di động này trong năm 2008 lớn hơn toàn bộ tổng số lượng thuê bao phát triển mới của 14 năm trước đó cộng lại. Đến cuối năm 2008, MobiFone đã đạt mốc 30 triệu thuê bao, theo cách tính của Bộ Thông tin và Truyền thông.




Lượng cổ phiếu trên được giao dịch bằng phương thức chuyển quyền sở hữu thông qua VSDC. Thời gian giao dịch từ 26/8 đến 24/9/2026.
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII-HOSE) vừa công bố việc nhóm công ty này tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (mã PC1-HOSE). Động thái này diễn ra trong bối cảnh PC1 trải qua nhiều biến động về nhân sự cấp cao.
Ông Nguyễn Quốc Hùng báo cáo ngày trở thành cổ đông lớn Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương Vidipha (mã VDP-HOSE).
Với hơn 121,6 triệu quyền mua, HFIC dự kiến mua hơn 30,4 triệu cổ phiếu Chứng khoán HSC (HCM) theo tỷ lệ 4:1, với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (mã GIL-HOSE) thông báo nhận Đơn từ nhiệm Giám đốc tài chính và Kế toán trưởng - bà Nguyễn Thị Minh Hiếu...
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong nhiều năm, khi nói đến tăng trưởng kinh tế, Việt Nam thường đặt trọng tâm vào ba động lực truyền thống: xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, dư địa tăng trưởng của các động lực cũ đang dần thu hẹp, buộc Việt Nam phải tìm kiếm những ngành kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, ít phụ thuộc vào tài nguyên và có khả năng tạo ra nguồn thu ngoại tệ bền vững.