18:50 26/11/2021

Một lô đất “ảo” vừa được bán với giá 2,3 triệu USD trên Axie Infinity

Gia Bảo -

Với tên gọi Genesis, đây là một trong những lô đất ảo được trả giá cao kỷ lục tính đến thời điểm hiện tại...

Một lô đất kỹ thuật số trong game Axie Infinity.
Một lô đất kỹ thuật số trong game Axie Infinity.

Axie Infinity, nền tảng game blockchain đình đám được sáng lập bởi người Việt vừa - thông báo rằng một lô đất kỹ thuật số trên nền tảng của họ vừa được bán với giá 550 ETH (tương đương hơn 2,3 triệu USD). 

Axie Infinity là tựa game này được xây dựng với bối cảnh là một vũ trụ của các thú cưng (được gọi là các axie). Người chơi sẽ điều khiển đội quân axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. 

Đây là dự án NFT lớn nhất từ trước đến nay với cộng đồng người chơi trên khắp thế giới. AXS - đồng tiền số của tựa game này hiện cũng đang là token có giao dịch nhiều nhất trên “vũ trụ ảo” metaverse. 

Một báo cáo từ nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale chỉ ra rằng, metaverse được ước tính có thể mang lại doanh thu lên tới 1 nghìn tỷ USD trên các lĩnh vực quảng cáo, thương mại xã hội và sự kiện kỹ thuật số. Sự tăng trưởng nóng trên lĩnh vực metaverse tạo ra sức bật lớn cho các loại hình tài sản và các đồng tiền số trong “vũ trụ ảo” này. 

Mới đây, nền tảng Decentraland cũng vừa công bố bán một khu đất ảo rộng 565 mét vuông với giá 2,43 triệu USD. Bất động sản ảo này nằm tại khu phố thời trang trong Decentraland. Theo nhà phát hành, khu vực này được tạo ra để trình diễn thời trang và đẩy mạnh mảng kinh doanh quần áo kỹ thuật số.