09:43 09/09/2017

Nhà đất dọc quốc lộ 32 “hút” khách nhờ bớt giá ảo

Thanh Huyền

Các dự án bất động sản dọc Quôc lộ 32 đang có được thanh khoản tốt bởi đã trở về giá trị thực

Dự án đất nền Westpoint - Nam 32, hiện có mức giá chỉ từ 21 triệu/m2.
Dự án đất nền Westpoint - Nam 32, hiện có mức giá chỉ từ 21 triệu/m2.
Sau cơn sốt giá khu vực ngoại thành Hà Nội vào năm 2010, hiện tại giá bất động sản dọc quốc lộ 32 đang trở về với giá trị thực và đang được giới đầu tư lẫn người mua nhà để mắt tới.

Nhiều dự án dọc “hồi sinh”

Theo giới đầu tư bất động sản có kinh nghiệm, những khu vực phát triển về cơ sở hạ tầng như cầu, đường thì giá trị nhà đất tại đó sẽ tăng và thu hút được nhiều sự quan tâm lớn từ khách hàng. Và khi thông tin về quy hoạch tuyến quốc lộ 32 được đưa ra hồi 2010 - 2011, bất động sản dọc tuyến đường này được “hét” với mức giá trên trời nhưng lại rơi vào tình trạng “bất động” ngay sau đó.

Gần 7 năm sau, tại khu vực này, cùng với việc quốc lộ 32 “thay da đổi thịt” hàng ngày, các dự án bất động sản đang có được thanh khoản tốt bởi đã trở về giá trị thực của nó. Đi dọc quốc lộ 32 có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều dự án được triển khai với tiến độ khẩn trương như: dự án căn hộ Goldmark City, Bright City, Tân Tây Đô, xpHOMES và dự án đất nền như The Phoenix Garden, Bắc 32 hay Westpoint - Nam 32…

Theo khảo sát của người viết, giá bất động sản tại đây đã giảm khoảng 35 - 45% so với thời kỳ sốt giá và trở về với giá trị thực. Đơn cử như tại dự án đất nền Westpoint - Nam 32, hiện có mức giá chỉ từ 21 triệu/m2, đồng thời được hỗ trợ vay từ ngân hàng bởi đã có sổ đỏ nên thu hút được sự chú ý lớn của khách hàng…

Tiềm năng trong tương lai gần

Cuối tuần qua, mặc dù đang trong thời điểm tháng ngâu, tuy nhiên, lượng giao dịch tại các dự án không giảm mà thậm chí còn tăng lên. Và nhiều khách hàng bày tỏ hy vọng giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ tăng giá thật sự trong tương lai gần bởi khi Hoài Đức lên quận thì khu vực này sẽ phát triển thành phần lõi của trung tâm tài chính – kinh tế mới của Thủ đô.

Bên cạnh đó, khu vực phía Tây Bắc Thủ đô này còn được coi là địa bàn có lợi thế bậc nhất về phát triển hạ tầng giao thông bởi vừa có các tuyến đường lớn kết nối với lõi đô thị và các quận nội đô khác, vừa có nhiều trục đường lớn kết nối với các thành phố vệ tinh và các huyện lân cận bằng các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 32, đường Tây Thăng Long, đường vành đai 4, đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội.

Đặc biệt, ngoài việc Hoài Đức sẽ lên quận, huyện Đan Phượng cũng được xác định thuộc phần phía Đông vành đai 4 là khu đô thị sinh thái gắn với các dịch vụ công chất lượng cao về y tế, giáo dục thuộc phân khu đô thị S1 và phần phía Tây vành đai 4 nằm trong khu vực hành lang xanh.

Tại khu vực hành lang xanh này sẽ phát triển các mô hình trang trại, nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp. Khoanh vùng bảo vệ và bảo tồn các làng nghề truyền thống, vùng đa dạng sinh thái, vùng nông nghiệp năng suất cao; phát triển hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cho toàn đô thị, đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối liên đô thị.

Khi thị trường bất động sản phát triển bền vững, người đi mua sẽ quan tầm đến vị trí, cơ sở hạ tầng hay tiện ích của dự án. Bởi đó mới là điều cốt lõi để mang môi trường sinh sống lý tưởng cũng như khả năng đầu tư mang lại giá trị vững bền.

Do đó, việc các dự án bất động sản dọc tuyến quốc lộ 32 nhận được sự quan tâm lớn từ người mua nhà trong thời gian gần đây cũng không phải là điều quá khó hiểu.