12:06 22/03/2010

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có thể bàn giao cuối tháng 4

Từ Nguyên

Hiện nhiều chi tiết cả trên thực tế và hợp đồng đang được rà soát lại để đáp ứng cho công tác nghiệm thu

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hơn một lần lỗi hẹn bàn giao vì các sự cố.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hơn một lần lỗi hẹn bàn giao vì các sự cố.
Theo tin mới nhận từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), hiện đơn vị tổng thầu là tập đoàn Technip và các bên liên quan đang khẩn trương hoàn thành các công việc còn lại để có thể tiến hành bàn giao Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vào cuối tháng 4 này.

Mặc dù, theo ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, hiện chủ đầu tư và đại diện nhà thầu vẫn chưa thể ấn định thời điểm bàn giao cụ thể.

Hiện nhiều chi tiết cả trên thực tế và hợp đồng đang được rà soát lại để đáp ứng cho công tác nghiệm thu, dự kiến được thực hiện trong 1-2 tuần tới. “Sau khi công tác nghiệm thu hoàn tất mới có thể ấn định ngày bàn giao”, ông Giang nói.

Đại diện Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng cho biết, đến thời điểm này, quá trình chạy thử và nghiệm thu đã hoàn thành cơ bản. Có thể trong tháng 3 này hai bên sẽ sớm đạt được những thống nhất quan trọng để tính tới chuyện bàn giao nhà máy.
 
Liên quan đến các lỗi kỹ thuật của nhà máy trong thời gian qua, ông Giang nói, hầu hết đó chỉ là những sự cố bình thường của bất kỳ một nhà máy lọc dầu nào. Hiện các sự cố đã cơ bản được nhà thầu khắc phục xong. Hơn nữa, theo ông, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ được nhà thầu bảo hành 2 năm, kể từ ngày nhận bàn giao.