22:32 29/05/2018

Nhận định chứng khoán ngày 30/5: "Phục hồi để thử thách ngưỡng 965"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/5/2018

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục giằng co xung quanh ngưỡng chỉ số hiện tại.
BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục giằng co xung quanh ngưỡng chỉ số hiện tại.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/5/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/5, VN-Index tăng 20,43 điểm lên 952,18 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 5,51 điểm lên 112,88 điểm.

Cần vài phiên để khẳng định đà hồi phục sẽ vững chắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ cũng như sự tích cực của thanh khoản trong phiên 29/5 đã phần nào giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư. Tuy vậy, vẫn cần thêm một vài phiên nữa để khẳng định đà hồi phục lần này sẽ vững chắc, ít nhất là đủ T cho các giao dịch trading".

Thận trọng khi bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sụt giảm mạnh trên thị trường thời gian qua đã kích hoạt giao dịch bắt đáy trong phiên ngày hôm nay. Điểm nhấn của thị trường tập trung vào các mã ngân hàng khi có tới 8 cổ phiếu ngành này ghi nhận mức giá trần như VCB, MBB, VPB. Đóng góp thêm vào lực tăng là các nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán khi các nhiều mã đã quay đầu tăng điểm sau phiên sàn hôm qua.

Ở chiều ngược lại, GAS, ROS, VIC là các cổ phiếu kìm hãm mức tăng của thị trường. Thanh khoản ngày hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao trong 2 tháng nay. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục giằng co xung quanh ngưỡng chỉ số hiện tại. Nhà đầu tư nên thận trọng khi bắt đáy".

Sẽ sớm cân bằng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Thị trường có phiên giao dịch khá hoảng loạn khi áp lực bán mạnh dồn dập xuất hiện ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư đã ngay lập tực lan tỏa và thể hiện ở số lượng mã giảm giá tăng nhanh, nhiều mã giảm kịch sàn.

Tâm lý hoảng loạn này được hình thành trên cơ sở biến động phụ thuộc của các index với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Vì thế, thị trường có thể sẽ sớm cân bằng trở lại trong một vài phiên tới. Cơ sở của nhịp phục hồi kỹ thuật là các Blue-chips thuộc nhóm ngành tài chính đã có mức chiết khấu khá sâu về sát ngưỡng hỗ trợ dài hạn.

Nhà đầu tư nên thận trọng, bám sát phản ứng thị trường tại ngưỡng hỗ trợ tiếp theo. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu xuất hiện cũng chỉ nên được tận dụng để đánh giá lại, thực hiện cơ cấu danh mục sẵn có".

Phục hồi để thử thách ngưỡng 965

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 30/5, kịch bản tích cực của VN-Index có thể là tiếp tục hồi phục nhằm thử thách ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng tích cực đã về những vùng giá hợp lý nhằm tích lũy thêm cho mục tiêu 6 tháng cuối năm".

Nhịp hồi có thể kéo dài hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Các chỉ số quay đầu tăng điểm rất mạnh sau khi đã giảm sâu về vùng quá bán. Lực cầu bắt đáy có sự gia tăng mạnh mẽ trong hai phiên gần nhất. Nhịp phục hồi có thể kéo dài hơn nữa, tuy vậy hiện tại vẫn còn sớm để khẳng định về sự đảo chiều. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng điểm để cơ cấu lại danh mục đầu tư theo hướng an toàn".

Sẽ có xu hướng tăng điểm trong tháng 6

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Dự báo, các mốc này sẽ có xu hướng được kiểm định trong phiên giao dịch ngày mai với 2 kịch bản được đưa ra với VN-Index: 1) Kịch bản tích cực: VN-Index duy trì tăng điểm trong 2 phiên cuối tháng 5, đóng cửa phía trên mốc 970 điểm.

Chỉ số theo đó có thể thiết lập đáy và sẽ có xu hướng tăng điểm trong tháng 6, hướng lên mốc 1085 điểm. 2) Kịch bản tiêu cực: VN-Index giảm điểm trở lại sau nỗ lực kiểm định kháng cự 965 điểm và phá vỡ mốc 930 điểm. Theo đó, chỉ số sẽ duy trì xu hướng giảm và đi sâu vào bear market với hỗ trợ mạnh tiếp theo ở vùng 850 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.