23:41 30/07/2018

Nhận định chứng khoán ngày 31/7: "Giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 950"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/7/2018

BSC nhận định trạng thái thị trường tăng điểm mạnh do đón nhận thêm các dòng tiền lớn, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và xem xét mở vị thế giao dịch.
BSC nhận định trạng thái thị trường tăng điểm mạnh do đón nhận thêm các dòng tiền lớn, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và xem xét mở vị thế giao dịch.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/7/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/7, VN-Index tăng 14,21 điểm lên 949,73 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,05 điểm lên 106,76 điểm.

Đang tiến vào vùng cản 945-960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Sau phiên 30/7, chỉ số VN-Index đang tiến vào vùng cản 945-960 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn được dự báo duy trì diễn biến trong biên độ hẹp. Ngược lại, nhóm các cổ phiếu có tính đầu cơ cao vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền, biến động lớn cả về giá và khối lượng".

Theo dõi và mở vị thế giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh trong phiên sáng. Chỉ số tiếp tục được cải thiện phiên chiều nhờ thanh khoản tốt với sắc xanh tràn ngập ở hầu hết các cổ phiếu nhóm VN30 cũng như lực hút mạnh từ các cổ phiếu HAG, FLC, HSG với giá trần.

Chỉ số tăng được 14.21 điểm trong phiên hôm nay. BSC nhận định trạng thái thị trường tăng điểm mạnh do đón nhận thêm các dòng tiền lớn, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và xem xét mở vị thế giao dịch".

Cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Những ảnh hưởng từ thông tin tiêu cực tiếp tục được đẩy lùi trong khi thị trường vẫn đang đón nhận nhiều hơn thông tin tăng trưởng của các doanh nghiệp trong kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2018. Vì thế, chúng tôi cho rằng thị trường đang có điều kiện thuận lợi hơn để duy trì xu hướng hồi phục và hướng về ngưỡng tâm lý 1000 điểm.

Lợi thế đang thuộc về nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu có thông tin tích cực về kết quả kinh doanh quý 2/2018. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy có sự chú ý và kỳ vọng của dòng tiền đầu cơ tại một số cổ phiếu đã có xu hướng giảm sâu trong thời gian dài như VSC, SKG, SBT…

Đây có thể là cơ hội của nhà đầu tư ưa thích lướt sóng do những dấu hiệu tăng giá chỉ mới bắt đầu và vẫn còn nhiều dư địa tăng nếu thị trường duy trì diễn biến tích cực".

Giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 31/7, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong nửa cuối năm 2018".

Bắt đầu xu hướng tăng trung hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số bứt phá khá mạnh mẽ để vượt qua vùng tích lũy và bắt đầu xu hướng tăng trung hạn. Thanh khoản được duy trì khá tốt cho thấy dòng tiền dang dần trở lại tương đối mạnh mẽ. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.