13:53 16/06/2018

Nhận định chứng khoán tuần 18-22/6: "Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn tiếp tục"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 18-22/6/2018

BSC nhận định thị trường chưa có dấu hiệu xác nhận sự trở lại của dòng tiền, nhà đầu tư có thể giải ngân danh mục 1 phần, tránh việc sử dụng margin.
BSC nhận định thị trường chưa có dấu hiệu xác nhận sự trở lại của dòng tiền, nhà đầu tư có thể giải ngân danh mục 1 phần, tránh việc sử dụng margin.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 18-22/6/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 15/6, VN-Index tăng 0,79 điểm lên 1.016,51 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,99 điểm lên 115,90 điểm.

Trải qua các phiên lình xình

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Các phiên hồi phục của thị trường trong tuần này đi kèm thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp chưa phải là tín hiệu tin cậy cho thấy thị trường sớm quay trở lại nhịp tăng điểm. Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các phiên lình xình, điều chỉnh nhẹ trong tuần sau. Biến động các nhóm cổ phiếu cũng có sự phân hóa mạnh phụ thuộc báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 dần được công bố".

Tránh sử dụng margin

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index trải qua sự biến động lớn. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn, phần lớn thời gian thanh khoản rất thấp, giao dịch không sôi động. Chỉ đến cuối phiên, việc ETF cơ cấu danh mục cải thiện thêm thanh khoản. Các cổ phiếu lớn tăng giảm đan xen nhau, chưa thấy sự đồng thuận. BSC nhận định thị trường chưa có dấu hiệu xác nhận sự trở lại của dòng tiền, nhà đầu tư có thể giải ngân danh mục 1 phần, tránh việc sử dụng margin".

Thị trường vẫn đang phân hóa

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Kết thúc phiên cuối tuần, hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs quý II đã được thực hiện, tuy nhiên diễn biến này không làm xấu đi tín hiệu xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index. Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) và Ngân hàng Trung ương Châu âu (ECB) mới cho biết sẽ giữ nguyên lãi suất ngắn và dài hạn. Những thông tin này mang ý nghĩa bình ổn tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Theo đó, thị trường chứng khoán Việt Nam khả năng cũng sẽ đón nhận được những hiệu ứng tích cực. Kịch bản phục hồi của VN-Index theo nhận định đầu tháng được bảo toàn. Tuy nhiên, do thanh khoản chưa được cải thiện và thị trường vẫn đang phân hóa nên những tín hiệu cho giai đoạn biến động mới sẽ rõ ràng hơn trong diễn biến tuần kế tiếp. Cơ hội lợi nhận khả năng cao sẽ đến từ các cổ phiếu đồng thuận cao với nhịp phục hồi của thị trường từ cuối tháng 5/2018 cho đến nay".

Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số phục hồi nhẹ với biên độ hẹp và thanh khoản thấp. Dòng tiền trên thị trường hiện rất yếu và xu hướng giảm ngắn hạn vẫn đang tiếp tục. Nhà đầu tư có thể tạm thời giữ vị thế quan sát để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn".

Sẽ giảm trong phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"VN-Index hồi phục nhé trong phiên các quỹ ETF đẩy mạnh việc cơ cấu danh mục. Do đó, KLGD tăng cao không phản ánh đúng bản chất của thị trường. Hiện chỉ số sàn HOSE vẫn duy trì tín hiệu Trung tính với kháng cự MA10 tại 1020 điểm và hỗ trợ MA20 tại 1000 điểm. Dự báo, VN-Index có thể giảm trong phiên giao dịch tới về ngưỡng hỗ trợ này".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.