19:26 17/08/2021

Những lợi thế khi đầu tư tại dự án thành phố Cà phê

Tuấn Sơn -

Sau lần giới thiệu và chính thức mở bán thành công vào tháng 3/2021, Thành phố Cà phê nhanh chóng lọt vào Top 5 dự án được quan tâm nhiều nhất năm - theo số liệu của Vhome. Theo giới đầu tư, đây là dự án đẳng cấp bậc nhất và dẫn đầu xu hướng đô thị sinh thái chữa lành giữa đại dịch covid-19...

Nhiều khách hàng chọn mua nhà tại Thành phố Cà phê vì tin tưởng vào uy tín chủ đầu tư.
Nhiều khách hàng chọn mua nhà tại Thành phố Cà phê vì tin tưởng vào uy tín chủ đầu tư.

Thành phố Cà phê là dự án ngay tại trung tâm Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, vùng đất được mệnh danh là thủ phủ nông sản tỉ đô. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái, giá trị xuất khẩu nông sản năm 2020 đạt 41,25 tỷ USD, thặng dư thương mại toàn ngành vẫn tăng 6,5% so với năm 2019. Đây là một kỳ tích đã giúp cho GDP của Việt Nam không bị tăng trưởng âm.

Với những tiềm năng phát triển kinh tế bền vững của vùng cùng nhiều lợi thế khác, dự án Thành phố Cà phê do Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

PHÁP LÝ MINH BẠCH TỪ CHỦ ĐẦU TƯ UY TÍN

Dự án Thành phố Cà phê được Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư, chính thức khởi công tháng 1/2017. Khác với tất cả các chủ đầu tư, tập đoàn cà phê hàng đầu Việt Nam khởi tạo, xây dựng trung tâm văn hóa cộng đồng trước tiên với công trình kiến trúc độc bản Bảo tàng Thế giới Cà phê. Sau hai năm đi vào hoạt động, nơi đây đã đón hơn 2 triệu lượt khách tham quan, trở thành biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam. Dù đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng giai đoạn 1 nhưng tới tháng 1/2021 Trung Nguyên Legend mới chính thức giới thiệu dự án và nhận được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư, khách hàng.

“Thành phố Cà phê là dự án duy nhất có quy mô lớn tới 45.45 ha ngay tại trung tâm Buôn Ma Thuột, pháp lý minh bạch, rõ ràng và Trung Nguyên Legend là một thương hiệu cà phê số 1 có lịch sử 25 năm, uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt, từ sau khi chính thức giới thiệu, chủ đầu tư đã nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục tiện ích cho dự án như vườn Zen, tổ hợp thể thao Gym - Yoga - Bắn cung, khu luyện tập cưỡi ngựa Ả rập - golf 3D và các khu nhà ở cũng rất đúng tiến độ xây dựng ngay cả trong hoàn cảnh dịch bệnh, mùa mưa”, chia sẻ của một khách hàng đã mua nhà tại dự án.

Nằm ở lõi thủ phủ cà phê, từ Thành Phố Cà phê chỉ mất 15 phút để kết nối với sân bay, trung tâm hành chính tỉnh Đắk Lắk, các khu du lịch, trung tâm thương mại, bến xe… Cùng với đó, việc kết nối giữa dự án Thành phố Cà phê với các thành phố, trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng… cũng vô cùng nhanh chóng, chỉ từ 30 phút di chuyển bằng đường hàng không.

“Với vị trí đắc địa bậc nhất khu vực Tây Nguyên thì tiềm năng tăng trưởng giá trị cũng đứng bậc nhất. Nhất là khi pháp lý và tiến độ xây dựng được đảm bảo từ chủ đầu tư uy tín. Đây là điều hiển nhiên nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ”, Anh Đinh Hùng, một khách hàng đầu tư tại Tp.HCM đã mua hai căn tại dự án chia sẻ.

KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH ĐI TRƯỚC XU HƯỚNG HẬU COVID-19

Đặt sự an toàn của con người vào trọng tâm, cách quy hoạch Thành phố Cà phê đã đi trước xu hướng hậu covid-19.
Đặt sự an toàn của con người vào trọng tâm, cách quy hoạch Thành phố Cà phê đã đi trước xu hướng hậu covid-19.

Thành phố Cà phê đã lọt vào Top 5 dự án được quan tâm nhiều nhất nửa đầu năm 2021 - theo số liệu thống kê của VnExpress, cùng với các dự án tên tuổi của Vinhomes, Masterise,… Đặc điểm chung của các dự án phát triển đô thị được quan tâm nhiều nhất chính là các tích hợp đa tiện ích; phát triển mô hình đô thị kiểu mẫu, đặt sự an toàn của con người con người làm trọng tâm.

Có thể thấy hướng đi của chủ đầu tư Trung Nguyên Legend hoàn toàn khác biệt với các nhà đầu tư tên tuổi khác. Thành phố Cà phê là đô thị duy nhất tại Việt Nam đi theo trường phái kiến trúc chữa lành, đặt trọng tâm vào cư dân, đầu tư xây dựng bảo tàng và tập trung phát triển để trở thành trung tâm văn hóa cộng đồng, điểm đến thu hút khách du lịch.

Với hàng triệu lượt khách tham quan công trình kiến trúc độc bản Bảo tàng Thế giới Cà phê mỗi năm, nơi đây đã tạo ra hệ sinh thái dịch vụ, thương mại phong phú cho cả khu vực. Cùng với hệ thống tiện ích khác biệt - đẳng cấp như vườn Zen, tổ hợp thể thao Gym - Yoga - Bắn cung, khu luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập - Golf 3D… nơi đây được nhận định sẽ là điểm đến của những nhà đầu tư có tầm nhìn.

Dù dự án mới mở bán một đợt nhưng đã giúp thị trường bất động sản tại khu vực Tây Nguyên được quan tâm, chú ý từ giới đầu tư tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng… Lý giải về điều này, các chuyên gia đầu tư cho biết: so với nhiều thị trường lớn khác, Buôn Ma Thuột là thị trường mới và còn “hiền hòa” và an toàn hơn rất nhiều.

Tốc độ đô thị hóa còn chậm, mật độ nhà, mật độ dân số thấp, hệ số và khung giá đất đô thị tăng nhanh những năm gần đây khiến Buôn Ma Thuột trở thành thị trường tiềm năng, hấp dẫn các nhà đầu tư hướng tới tính bền vững, là kênh trú ẩn dòng tiền an toàn.