09:51 04/06/2021

Nối lại các chuyến bay chở người nhập cảnh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Thanh Xuân -

Cục Hàng không đã có thông báo cho phép các chuyến bay quốc tế chở người vào Việt Nam nhập cảnh tại hai sân bay này...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chỉ vài ngày sau thông báo tạm dừng nhập cảnh với hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu cảng hàng không quốc tế này.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thông báo mới này thay thế cho nội dung tại Văn bản số 2276/CHK-VTHK ngày 31/5/2021. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây.

Cục Hàng không cho biết, việc cho nhập cảnh trở lại tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, và Bộ Giao thông - Vận tải.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết 4/6/2021.

Sau đó quyết định kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay này đến hết ngày 14/6/2021 thay vì đến hết ngày 4/6/2021 như thông báo trước đó.

Đến ngày 31/5, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục thông báo tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài từ ngày 1/6 đến hết 7/6/2021.

Từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, Việt Nam không cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam. Các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất chỉ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở hàng hóa, chuyến bay đưa công dân về nước và chuyến bay quốc tế chở chuyên gia, khách ngoại giao tới Việt Nam. 

Toàn bộ các trường hợp nhập cảnh được xét nghiệm và cách ly theo quy định.