
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 24/01/2026
Anh Minh
11/06/2015, 15:27
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói ngành du lịch có thể tự cải thiện “từ những việc nhỏ mà không tốn tiền”
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, người mới đây xuất hiện trên truyền thông quốc tế với hình ảnh một “chính khách lội nước” tham gia quảng bá hang Sơn Đoòng, cho rằng hiện du khách quốc tế đến Việt Nam đang e ngại 6 vấn đề chính.
Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 11/6, ông Đam nói, để thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch cần sự chung tay của nhiều người, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thay vì các tuyên bố hay cam kết chung chung.
Ông cho rằng việc giải quyết 6 vấn đề nói trên hầu hết “có thể làm ngay, không cần nhiều tiền”.
Đó là tình trạng “làm giá”, “chặt chém”; môi trường giao thông; tình trạng ăn xin và ăn cắp vặt; tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề vệ sinh môi trường du lịch; và đặc biệt là hiện tượng không thể hiện sự tôn trọng du khách.
“Tất cả những chuyện này, trừ vấn đề cải thiện môi trường giao thông phải đầu tư, xử lý rất cơ bản, thì các việc khác đều không cần nhiều tiền vẫn có thể giải quyết được. Tại sao nhiều nơi không làm được, trong khi trên thực tế, có một số nơi đã làm tốt như Đà Nẵng, Hội An?”, Phó thủ tướng nói.
Ông cũng cho rằng đây không chỉ là vấn đề du lịch, mà còn là bộ mặt văn hóa của người Việt Nam.
“Mọi người thấy có trách nhiệm thì nên làm ngay, đó là những điều rất sát sườn, không phải những gì cao siêu”, ông nói thêm.
Vị Trưởng ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch cũng cho biết, tới đây Chính phủ sẽ xử lý những vấn đề quan trọng như miễn visa hay giảm phí, giảm thủ tục visa... một cách quyết liệt, như là một nỗ lực để thúc đẩy thu hút du khách.
Tiềm năng du lịch của Việt Nam được đánh giá là rất lớn, nhưng vẫn kém cỏi trong thu hút du khách nếu so sánh với Thái Lan, Malaysia, Singapore… Thu nhập từ ngành du lịch của Thái Lan một năm hiện khoảng 50 - 60 tỷ USD, trong khi Việt Nam chỉ được khoảng 8 triệu khách, doanh thu khoảng 10 tỷ USD.
Ngay sau Phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì họp báo quốc tế, công bố kết quả Đại hội. Tại đây, những định hướng lớn về tổ chức thực hiện Nghị quyết, tư duy đổi mới, tầm nhìn phát triển dài hạn và vai trò, trách nhiệm quốc tế của Việt Nam được làm rõ.
Chiều 23/1, ngay sau Phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại Trung tâm Báo chí Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì họp báo quốc tế công bố kết quả Đại hội XIV của Đảng.
Chiều 23/1, tại Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả bầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Chiều ngày 23/1/2026, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên bế mạc. VnEconomy trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đột phá – Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thông qua các văn kiện quan trọng, bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV và xác định những định hướng lớn cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn tới.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: