22:03 23/06/2010

PVI cung cấp gói bảo hiểm trị giá hơn 3 tỷ USD

Đức Thọ

Tổng công ty Cổ phẩn Bảo hiểm dầu khí Việt Nam vừa ký hợp đồng bảo hiểm với tổng giá trị bảo hiểm lên hơn 3 tỷ USD

Lễ ký hợp đồng cung cấp bảo hiểm giữa PVI và BRS.
Lễ ký hợp đồng cung cấp bảo hiểm giữa PVI và BRS.
Tổng công ty Cổ phẩn Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) vừa chính thức ký hợp đồng bảo hiểm cho giai đoạn vận hành của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với tổng giá trị bảo hiểm lên hơn 3 tỷ USD.

Theo đó, PVI sẽ cung cấp một chương trình bảo hiểm tổng thể cho Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BRS), bao gồm bảo hiểm mọi rủi ro tài sản và bảo hiểm trách nhiệm kết hợp. PVI cũng cam kết đảm bảo gói bảo hiểm cho giai đoạn vận hành của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có chi phí cạnh tranh với phạm vi bảo hiểm rộng, đảm bảo an toàn cho hoạt động của nhà máy.

Bên cạnh đó, PVI cũng giữ vai trò tư vấn quản lý rủi ro cho nhà máy, giới thiệu cho BSR những biện pháp, quy trình quản lý và giảm thiểu rủi ro tiên tiến của thế giới.

Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc BRS, cho biết, việc chọn PVI cung cấp một chương trình bảo hiểm có giá trị lớn như vậy là một quyết định đúng đắn, bởi thực tế PVI đang là nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 Việt Nam.

Theo ông Bùi Vạn Thuận, Tổng giám đốc PVI, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là công trình lớn và hiện đại nhất hiện nay của cả nước về vốn đầu tư lẫn thiết bị công nghệ. Đây cũng là một dự án chưa từng có ở Việt Nam, do lĩnh vực lọc hóa dầu là lĩnh vực công nghệ cao mà chỉ ở các quốc gia có nền công nghiệp phát triển mới có.

Được biết, dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được xây dựng trên diện tích 338 ha mặt đất và 473 ha mặt biển tại Quảng Ngãi, với tổng mức đầu tư lên đến 3 tỷ USD. Chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nhà thầu chính là Technip (Pháp), JGC (Nhật), Reunian Technica (Tây Ban Nha).