09:51 07/06/2010

S-Fone sắp trình Chính phủ hồ sơ liên doanh

Mạnh Chung

Hồ sơ liên doanh giữa SPT và SKT vừa được UBND Tp.HCM thông qua và đang được SPT hoàn thành thủ tục để trình lên Chính phủ

Sau khi hồ sơ liên doanh được phê duyệt và cấp phép, dự kiến sau 3 tháng SPT sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang mô hình liên doanh.
Sau khi hồ sơ liên doanh được phê duyệt và cấp phép, dự kiến sau 3 tháng SPT sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang mô hình liên doanh.
Hồ sơ liên doanh giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn - Saigon Postel (SPT) và SK Telecom (SKT) vừa được UBND Tp.HCM thông qua. Hiện SPT đang làm thủ tục để trình hồ sơ liên doanh lên Chính phủ, dự kiến trong tháng 6 này.

Trao đổi với VnEconomy, ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc điều hành Trung tâm Điện thoại di động CDMA S-Telecom cho biết, hiện SPT đang tích cực chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi, và sau khi hồ sơ liên doanh được phê duyệt và cấp phép, dự kiến sau 3 tháng SPT sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Liên quan đến tỷ lệ góp vốn của SPT sau khi chuyển đổi sang mô hình liên doanh, ông Sơn từ chối tiết lộ và xin được giữ bí mật.

Theo kế hoạch ban đầu, việc đàm phán hợp tác kinh doanh giữa SPT và SKT trong dự án mạng di động S-Fone có kết quả vào giữa tháng 3/2010, và sau đó, tới quý 2/2010, dự kiến liên doanh sẽ đi vào hoạt động.

Tuy nhiên tới thời điểm này, hồ sơ mới chuẩn bị được trình lên Chính phủ. Nhưng theo SPT, mọi thủ tục xin giấy phép cũng như tiến trình, kế hoạch hoạt động của S-Fone vẫn đang đi đúng quỹ đạo.

SPT lý giải, không phải chờ đến khi hồ sơ liên doanh được phê duyệt thì S-Fone mới có những chuyển đổi. Từ ngày 20/11/2009, khi hai bên hợp doanh thống nhất ký kết thỏa thuận nguyên tắc chuyển đổi sang hình thức liên doanh cho dự án BCC S-Telecom, S-Fone đã gần như được "cởi trói", đặc biệt là về vấn đề tài chính và chiến lược kinh doanh.

Doanh nghiệp này cho rằng, một trong những kết quả lớn và đầu tiên của việc “cởi trói” là S-Fone đã và đang được đẩy mạnh đầu tư lắp đặt thêm 800 - 1000 trạm BTS mới trong năm 2010 - 2011. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng tập trung phát triển hệ thống quản lý khách hàng và triển khai thêm nhiều dịch vụ phi thoại, để tạo năng lực cạnh tranh của các dịch vụ 3G trên nền EVDO Rev A.

“Chúng tôi cũng đang có kế hoạch chuẩn bị cho việc hướng tới nhanh chóng phát triển mạng S-Fone lên 4G (LTE)”, ông Sơn cho biết.