20:34 15/07/2015

Sang tên, đổi chủ tại dự án tháp đôi 265 Cầu Giấy?

Phi Sơn

Bất động suốt 5 năm, dự án tháp đôi tại 265 Cầu Giấy (Hà Nội) vừa được san lấp mặt bằng

Với diện tích khoảng 1 ha, ở vị trí mặt đường Cầu Giấy, tuyến đường huyết mạch vào trung tâm thành phố, tiếp giáp với các quận Đống Đa, Ba Đình…, dự án sở hữu một vị trí được xem là đắc địa.
Với diện tích khoảng 1 ha, ở vị trí mặt đường Cầu Giấy, tuyến đường huyết mạch vào trung tâm thành phố, tiếp giáp với các quận Đống Đa, Ba Đình…, dự án sở hữu một vị trí được xem là đắc địa.
Bất động suốt 5 năm, dự án tháp đôi tại 265 Cầu Giấy (Hà Nội) vừa được san lấp mặt bằng trong vòng một tháng qua, đặt ra câu hỏi về sự đổi chủ tại khu đất này.

Vị trí đắc địa

Có tên đầy đủ là trung tâm thương mại - dịch vụ văn phòng cho thuê CEMACO Hà Nội, dự án được cấp phép chính thức vào năm 2011.

Theo thông tin từ website của chủ đầu tư, dự án CEMACO bao gồm hai tòa tháp, trong đó phần hầm có chức năng kỹ thuật và gara để xe, 5 tầng dành cho chức năng thương mại.

Khối tháp từ tầng 6 trở lên được sử dụng cho chức năng chung cư, văn phòng với chiều cao tháp căn hộ là 50 tầng, chiều cao tháp văn phòng 38 tầng.

Tổng diện tích dự án hơn 1 ha, trong đó tổng diện tích sàn căn hộ là 66.484 m2, diện tích văn phòng là 35.960 m2, diện tích khu trung tâm thương mại là 25.000 m2.

Một chuyên gia bất động sản nhận định, sức hấp dẫn không đến từ tên của dự án, bởi CEMACO là cái tên còn khá xa lạ với thị trường bất động sản, cũng không đến từ mức giá bán… Điều làm nên sức hấp dẫn nằm ở vị trí.

Với diện tích khoảng 1 ha, ở vị trí mặt đường Cầu Giấy, tuyến đường huyết mạch vào trung tâm thành phố, tiếp giáp với các quận Đống Đa, Ba Đình…, dự án sở hữu một vị trí được xem là đắc địa, cho dù với là người có nhu cầu ở hay đầu tư.

Cũng từ đây, khoảng cách đến các bệnh viện lớn như: Giao thông Vận tải, Nhi Trung ương, Phụ sản Hà Nội đều rất gần; gần với các trường đại học lớn: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Phân viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Ngoại thương Hà Nội, nhiều trường học tiểu học, trung học phổ thông có tiếng, cũng như các trung tâm mua sắm, thương mại…

Sang tên, đổi chủ?

Ngay từ năm 2010, trước khi dự án được cấp phép chính thức, giới môi giới bất động sản tại Hà Nội đã bắt đầu rao bán căn hộ tại đây. Nhưng, đây cũng là thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu thoái trào.

Theo kế hoạch, dự án sẽ triển khai trong giai đoạn 2011-2014, nhưng cho đến tận giữa năm 2015, toàn bộ khu vực này vẫn là những dãy nhà cũ và một phần sử dụng cho thuê dịch vụ làm thương mại.

2014 là thời điểm rất tốt để các chủ đầu tư - nếu còn năng lực tài chính nội tại - khởi công các dự án bị đình trệ. Thế nhưng, suốt cả năm 2014 và đến tận giữa năm nay, dự án tháp đôi tại 265 Cầu Giấy vẫn không nhúc nhích.

Có lẽ vì thế, trong khoảng một tháng qua, khi toàn bộ mặt bằng tại khu vực dự án được san lấp, xuất hiện nhiều dự báo cho rằng, có thể đã diễn ra một cuộc đổi chủ tại đây.