17:54 03/12/2021

SCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2021

Vy Vy -

Ngày 3/12/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2021 cho các sinh viên xuất sắc...

SCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2021
SCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2021

Tổng số tiền học bổng được trao là 450 triệu đồng, dành cho 45 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính, luật trên toàn quốc

Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ là chương trình tài trợ giáo dục thường niên, đã được SCIC triển khai 13 năm qua với tổng giá trị học bổng đã tài trợ là 10 tỷ đồng.

Chương trình nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội vì đã và đang góp phần bồi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc phát triển tài năng cho đất nước trong tương lai.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Với vai trò là tổ chức kinh tế đặc biệt của Chính phủ, được thành lập để đáp ứng yêu cầu khách quan của quá trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, sau 15 năm ra đời và phát triển, đến nay SCIC đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ Chính phủ để triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới phương thức quản lý vốn nhà nước, chuyển từ cơ chế hành chính sang phương thức đầu tư, kinh doanh vốn tiên tiến, góp phần đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước và từng bước trở thành Quỹ đầu tư của Chính phủ..

Trong quá trình phát triển của mình, bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, SCIC cũng luôn đẩy mạnh các hoạt động an sinh - xã hội, chung tay thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Song Lai phát biểu tại buổi lễ trao Học bổng SCIC- nâng bước tài năng trẻ 2021
Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Song Lai phát biểu tại buổi lễ trao Học bổng SCIC- nâng bước tài năng trẻ 2021

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó TGĐ SCIC Lê Song Lai cho biết Chương trình Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC.

Bắt đầu từ năm 2008, tính đến nay SCIC đã trao học bổng cho hơn 400 bạn sinh viên có thành tích học tập và những phẩm chất xuất sắc liên tục trong 3 năm liền nhằm động viên và khích lệ, tạo điều kiện về tài chính để các em đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong học tập, trên cơ sở đó tham gia thúc đẩy sự lớn mạnh cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam.

"Thông qua chương trình này, SCIC mong muốn các em nhận thức được ý nghĩa và thông điệp của SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ", ông Lai cho biết.

Cùng phát biểu trong buổi lễ, các thầy, cô giáo đại diện lãnh đạo các trường Đại học khu vực Hà Nội có sinh viên nhận Học bổng SCIC 2021 đều bày tỏ sự cảm ơn tới SCIC đã dành sự quan tâm cho sinh viên của nhà trường.

Sinh viên Phạm Đức Minh – Học viện Ngoại giao thay mặt cho các bạn nhận học bổng SCIC 2021 đã phát biểu cảm nghĩ của mình, em cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn vì đây thực sự là một trong những cơ hội đáng trân quý nhất trong cuộc đời sinh viên của em.

Phạm Đức Minh tin chắc rằng, mỗi bạn sinh viên ngồi trong buổi lễ ngày hôm nay, đều mang trong mình những ước mơ nghề nghiệp và niềm khao khát được cống hiến sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngay bây giờ, động lực để thực hiện ước mơ ấy càng trở nên mạnh mẽ hơn khi em cùng các bạn có mặt ở đây để tham dự buổi lễ trao học bổng  của SCIC. Không chỉ hỗ trợ các bạn về mặt tài chính, học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2020 còn trở thành nguồn cảm hứng, thôi thúc các em thực hiện những ước mơ của mình. Thay mặt cho các sinh viên, Phạm Đức Minh  xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, đồng thời sử dụng số tiền học bổng một cách hiệu quả nhất.