17:31 24/01/2022

Splendora Bắc An Khánh đổi tên thành Mailand Hanoi City

Phan Dương -

Với việc kế thừa và phát triển những giá trị, sự ưu việt của Splendora- Bắc An khánh, Mailand Hanoi City ra mắt vào ngày 22/1/ hứa hẹn sẽ trở thành hệ sinh thái sáng tạo nơi cư dân là trung tâm của sự phát triển, cùng với cuộc chuyển mình của mảnh đất ngàn năm văn hiến...

Cũng tại sự kiện này đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa chủ đầu tư An khánh JVC và Keppel Land - nhà phát triển đô thị hàng đầu đến từ Singapore.

Theo thoả thuận, hai bên sẽ cùng kiến tạo Mailand Hanoi City - thành phố sáng tạo với những sản phẩm có giá trị khác biệt và ưu việt... Keppel Land sẽ hợp tác đầu tư với tỷ lệ 49% vốn góp trong 3 dự án thành phần với quy mô hơn 14ha để phát triển những biệt thự và căn hộ cao cấp tại Mailand Hanoi City.

Mang ý nghĩa “ngôi nhà của ngày mai”, và cũng là “ngôi nhà thân yêu của tôi”, Mailand Hanoi City kế thừa những giá trị vốn có của Splendora đã hiện hữu với quy hoạch thông thoáng, khoa học, là “nơi ước đến, chốn mong về” của hàng ngàn cư dân. Đồng thời sẽ trở thành vùng trung tâm khởi đầu cho thành phố mới, hoà cùng Hà Nội gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO giai đoạn 2021 - 2025. Nơi đây sẽ hình thành Trung tâm Thiết kế Sáng tạo để hiện thực hóa các ý tưởng đột phá, hỗ trợ cộng đồng trẻ giàu khát vọng khởi nghiệp. 

Với quy mô gần 300 ha, Mailand Hanoi City sẽ có 5 vùng cốt lõi mang những đặc trưng riêng nổi bật. Trong đó, vùng Splendora là nơi khởi đầu và sinh sống của cộng đồng cư dân hiện hữu, bao gồm các khu nhà ở phức hợp, các dòng biệt thự bán cổ điển, nhà phố liền kề, căn hộ cao cấp... với hệ thống tiện ích hiện đại như giáo dục, các công trình văn hoá, cơ sở y tế…

Ngoài ra, dự án sẽ hình thành các vùng: Quảng trường ánh sáng Lumiere Square, được xem là trung tâm của những sáng kiến về đổi mới và sáng tạo, kết nối Mailand Hanoi City với chương trình Hà Nội – Kinh đô Sáng tạo của UNESCO; Hồ Vọng Nguyệt là chốn trú ẩn, nghỉ dưỡng và tái tạo năng lượng, khi sở hữu công viên sinh thái, quảng trường, sân tập golf…; Vinh Hoa Phố tập trung các tuyến phố giao thương sầm uất tại Mailand kết hợp với các tiện ích văn hóa phong phú, giàu bản sắc; Hoàng Gia - Regent’s Park – nơi trải nghiệm thượng hạng các đặc quyền đẳng cấp, những biệt thự sinh thái, những căn hộ sang trọng, riêng tư dành cho thế hệ tương lai của Mailand Hanoi City.

Từ 23/1 - 6/2/2022, Mailand Hanoi City sẽ tổ chức và mở cửa tự do cho người dân đến tham quan, thưởng lãm đường hoa và phố đi bộ. Trong đó, đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 được tạo dựng từ những loài hoa, cây trái quen thuộc, và các chất liệu dân gian, điểm nhấn là hình ảnh đoàn tàu trên hành trình du xuân, trải nghiệm bản sắc văn hóa của Hà Nội. Còn phố đi bộ Pont de Long Bien là nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại với quần thể các vòm cầu cạn, tái hiện khu phố nghệ thuật ở Paris và những gian nhà cổ trưng bày sản vật làng nghề đặc trưng của vùng đất kinh kỳ.