15:00 03/09/2019

Sức hấp dẫn mới trên thị trường bất động sản Quy Nhơn

Tuấn Sơn

Quy Nhơn đang được định hướng trở thành "hạt nhân" của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Chủ nhân căn hộ Altara Residences sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài.
Chủ nhân căn hộ Altara Residences sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài.

Quy Nhơn đang được định hướng trở thành "hạt nhân" của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Thị trường bất động sản tại đây vì thế ngày càng có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Đất nền tăng giá, chung cư hạng sang hút khách

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, với mũi nhọn là ngành du lịch đang khiến Quy Nhơn đổi khác từng ngày. Trong lĩnh vực bất động sản, mặt bằng giá đất nền trên toàn thành phố duy trì tốc độ tăng ổn định. Đặc biệt, giá đất nền tại nhiều khu vực đã lên đến 200-300 triệu đồng/m2 và những người sở hữu đất nền tại các tuyến phố lớn đang dần có xu hướng bán hoặc cho thuê rồi chuyển lên sống tại các căn hộ chung cư đang được xây mới với chất lượng cao để kiếm lời hoặc tạo dòng tiền đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Xu hướng kể trên là điều tất yếu tại các đô thị đang có sự phát triển mạnh về kinh tế. Vì vậy, nhu cầu dành cho các căn hộ chung cư cao cấp, chung cư hạng sang đang tăng lên rõ rệt tại Quy Nhơn. Các dự án thuộc phân khúc này đều đạt được tỷ lệ hấp thụ tốt ngay khi vừa ra mắt thị trường.   

Ví dụ điển hình là dự án Altara Residences - tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp do Công ty Cổ phần Foodinco Quy Nhơn (một thành viên của Tập đoàn Alphanam) làm chủ đầu tư. Dự án gồm 479 căn hộ cao cấp nằm ngay trên con đường Trần Hưng Đạo đắt giá bậc nhất Quy Nhơn. Ngay từ khi ra mắt, Altara Residences bên cạnh việc sở hữu vị trí đắc địa với 3 mặt hướng biển, còn nhận được sự chú ý của phân khúc khách hàng cao cấp nhờ có không gian, tiện ích và chất lượng sống đều đạt chuẩn 5 sao.

Dự án được vận hành bởi đơn vị quốc tế giàu kinh nghiệm trong quản lý các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á không chỉ đem đến những chuẩn mực sống cao cấp, mà còn góp phần đảm bảo nguồn khách lưu trú luôn ổn định nhờ vào danh tiếng từ thương hiệu của mình. 

Theo thông tin từ đơn vị chủ đầu tư, dự án mới tiến hành 2 đợt mở bán và đều thành công. Dự kiến trong những tháng cuối năm 2019, những căn hộ đẹp nhất của Altara Residences mới được đưa ra thị trường cùng những chính sách ưu đãi.

Không chỉ phục vụ nhu cầu ở của khách hàng, Altara Residences còn là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn với cam kết lợi nhuận cho thuê trung bình lên tới 10% mỗi năm. 

Pháp lý vững chắc tạo niềm tin

Đại diện đơn vị chủ đầu tư Altara Residences Quy Nhơn cho biết, trước khi các căn hộ của dự án được bán ra thị trường thì đơn vị này đã hoàn thành đầy đủ các giấy tờ pháp lý và các cam kết của Chủ đầu tư với khách hàng đều phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Cụ thể, sau khi được UBND tỉnh Bình Định giao đất để thực hiện dự án theo các Quyết định số 3004/QĐ-UBND và 3744/QĐ-UBND thì chủ đầu tư Altara Residences Quy Nhơn cũng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền dử dụng đất. Trong văn bản này nêu rõ mục đích sử dụng là "xây dựng nhà chung cư" và "người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định, lâu dài".

Theo các quy định hiện hành, các dự án chung cư trước khi mở bán ra thị trường đều phải được Sở Xây dựng cấp tỉnh, thành phố xác nhận bằng văn bản về việc đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Đối với trường hợp của Altara Residences Quy Nhơn, dự án này đã được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định thông báo về việc đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai bằng công văn số 656/SXD-QLN&BĐS ngày 23/4/2019. 

Đến ngày 8/5/2019, Sở Công thương tỉnh Bình Định chấp nhận mẫu đăng ký Hợp đồng mua bán căn hộ bằng thông báo số 27/TB-SCT. 

Lý giải cho điều này, đại diện chủ đầu tư cho biết: "Altara Residences là dự án được chúng tôi chuẩn bị một cách kỳ công về nhiều mặt, với mong muốn kiến tạo cho người dân Quy Nhơn một sản phẩm bất động sản phù hợp với xu thế phát triển của thành phố. Không chỉ chuẩn bị các vấn đề về pháp lý một cách chỉn chu trước khi mở bán mà sau này, khi tổ hợp căn hộ cao cấp này đi vào vận hành thì chúng tôi sẽ giao toàn bộ khâu quản lý, vận hành cho một đơn vị quốc tế danh tiếng để đảm bảo rằng cuộc sống của cư dân tại đây sẽ theo hướng chuẩn mực hiện đại".

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, mô hình hiện tại của Altara Residences đã được Alphanam Group vận hành rất thành công tại Đà Nẵng với thương hiệu khách sạn căn hộ cao cấp Alrtara Suites. Ghi nhận thực tế cho thấy, Altara Suites được đánh giá là khách sạn "bận rộn" nhất Đà Nẵng khi sở hữu tỷ lệ lấp đầy phòng ấn tượng. Thông tin đắt giá này như một lời bảo chứng với các nhà đầu tư cho giá trị và tiềm năng sinh lời chắc chắn khi đi vào vận hành của Altara Residences Quy Nhơn. 

Là dự án chung cư cao cấp hiếm hoi tại Quy Nhơn, đáp ứng được nguồn cầu quá lớn từ phân khúc khách hàng cao cấp, nên không quá ngạc nhiên khi Altara Residences "gây sốt" thị trường ngay từ thời điểm ra mắt, những buổi mở bán của dự án đều ghi nhận số lượng giao dịch ấn tượng. 

Đặc biệt, Altara Residences đã được hệ thống giải thưởng danh giá Dot Property Awards vinh danh là "Dự án đầu tư tốt nhất Việt Nam" vào tháng 7/2019 vừa qua, đây chính là minh chứng tốt nhất cho chất lượng và giá trị của dự án với các nhà đầu tư.

* Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 76 Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Website: www.altararesidences.vn

Hotline: 0936351579.