08:00 07/11/2019

Thế đòn bẩy giúp bất động sản đầu tư Bắc Ninh cất cánh

Tuấn Sơn

Tại Bắc Ninh, nơi được ví là đầu tàu FDI, đang chứng kiến sự góp mặt của nhiều ông lớn như: Vingroup, Cengroup, Dabaco Group, FLC Group

Dự án Lotus Central dù chưa được chào bán chính thức nhưng đang thu hút được sự quan tâm lớn của rất nhiều khách hàng.
Dự án Lotus Central dù chưa được chào bán chính thức nhưng đang thu hút được sự quan tâm lớn của rất nhiều khách hàng.

Thị trường bất động sản cuối năm sôi động không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM mà còn ở các địa phương phụ cận. Tại Bắc Ninh, nơi được ví là đầu tàu FDI, đang chứng kiến sự góp mặt của nhiều ông lớn như: Vingroup, Cengroup, Dabaco Group, FLC Group…

Bắc Ninh - Thủ phủ của FDI

Với lợi thế về vị trí địa lý và quy hoạch, thành phố Bắc Ninh được mệnh danh là thủ phủ FDI của cả nước. Tính đến năm 2018, Bắc Ninh thu hút nguồn tài chính FDI lên tới 17,4 tỷ USD từ 34 quốc gia với 1300 dự án. Hiện nay, trên địa bàn Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung, trong đó có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 6.500 ha.

Quý 1/2019, Bắc Ninh tiếp tục giữ vững "phong độ" trở thành địa phương có vốn đăng ký nước ngoài lớn của cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Lý do Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI đó là hệ thống giao thông, hạ tầng tại địa phương này vô cùng thuận lợi. Bắc Ninh có nhiều trục giao thông lớn chạy qua bao gồm: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1B mới, Quốc lộ 18, Quốc lộ 38, đường cao tốc đi sân bay Quốc tế Nội Bài, đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân - Quảng Ninh, tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc,... giúp Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hải Dương, Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, cộng với chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp của chính quyền địa phương dự báo sẽ góp phần gia tăng nguồn vốn FDI cũng như thu hút đầu tư bất động sản tại các tỉnh thành nói chung và Bắc Ninh nói riêng.

Nguồn cung căn hộ cao cấp hạn chế

Tháng 6/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội thảo "Bắc Ninh - Cải thiện môi trường kinh doanh - Động lực mới trong thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp". Thông tin tại buổi hội thảo cho thấy Bắc Ninh đã thu hút được nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực cho phát triển, gia tăng quy mô về thị trường cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, kiến tạo xu hướng phát triển mới về kinh tế đô thị.

Tuy nhiên các doanh nghiệp ngoại đầu tư vào địa phương này đang phải đối mặt với một vấn đề hiện hữu đó là thiếu các căn hộ cao cấp dành cho các chuyên gia đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh.

Theo số liệu thống kê của tỉnh, hiện có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại đây. Nhóm người lao động này tăng liên tục từ 20 - 25% hàng năm. Hơn nữa, người nước ngoài luôn dành một khoản chi phí rất cao cho sinh hoạt hàng ngày, họ sẵn sàng chi trả 800 - 100 USD cho chi phí thuê nhà hàng tháng.

Với giá thuê này, có thể tính ngay được hàng tháng ngân sách thu từ việc thuê nhà của các chuyên gia tại Bắc Ninh lên tới 40.000.000 - 50.000.000 USD.

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều ông lớn bất động sản đã "nhanh chóng" đặt chân lên mảnh đất tiềm năng này. Hàng loạt các công trình bất động sản cao cấp từ các chủ đầu tư lớn như: Vingroup, Dabaco Group…, các dự án khu đô thị, nhà liền kề, chung cư cao cấp như: Vinhomes Bắc Ninh, khu đô thị Vườn Sen, Dabaco Lạc Vê, dự án chung cư cao cấp Lotus Central,…. đã góp phần không chỉ làm thay đổi diện mạo của Bắc Ninh, mà còn giải quyết nhu cầu về các căn hộ cao cấp hạng sang tại đây.

Lotus Central - Bông hoa sen giữa lòng Thành phố

Nằm trên trục đường thần đạo Lý Thái Tổ, dự án Lotus Central đang là tâm điểm bất động sản của thành phố Bắc Ninh. Với vị trí độc tôn đối diện dự án là công viên Hoa Sen, phía sau là phố người Hàn (đường Ngọc Hân Công Chúa), và tiệm cận với các trung tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của thành phố Bắc Ninh, dự án Lotus Central đang thu hút nhiều khách hàng là các nhà đầu tư thông thái cũng như các khách hàng có nhu cầu ở thực.

Do đó, dự án Lotus Central dù chưa được chào bán chính thức nhưng đang thu hút được sự quan tâm lớn của rất nhiều khách hàng, trong đó bao gồm lượng lớn là khách hàng người nước ngoài.

Đặc biệt, dự án được quy hoạch bài bản trên trục đường chính nhất của thành phố Bắc Ninh, tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ, không gian sống trong lành và sở hữu pháp lý minh bạch. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong khu vực có giá cho thuê căn hộ cao bậc nhất thành phố (dao động từ 11 - 20 triệu/tháng) với giá trị lợi nhuận đầu tư lên tới 10 - 12%/năm, Lotus Central hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội đầu tư sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

* Thông tin chi tiết:

Dự án Lotus Central, số 26, đường Lý Thái Tổ, Tp. Bắc Ninh

Chủ đầu tư: Dabaco Group

Đơn vị phân phối chính thức: Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CenLand

Hotline: 03.88.79.5555

Website: https://cenhomes.vn/du-an-lotus-central