15:15 28/02/2019

Thực đơn bữa trưa đơn giản chuẩn bị cho hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều

Thăng Điệp

Tương tự như bữa tối ngày thứ Tư, bữa trưa ngày thứ Năm của hai nhà lãnh đạo có thực đơn ít món và không cầu kỳ, nhưng rất tiếc hai bên đã không tới dùng bữa

Bàn tiệc chuẩn bị sẵn nhưng đoàn Triều Tiên và Mỹ không tới dùng bữa.
Bàn tiệc chuẩn bị sẵn nhưng đoàn Triều Tiên và Mỹ không tới dùng bữa.

Tương tự như bữa tối ngày thứ Tư, bữa trưa ngày thứ Năm chuẩn bị cho đoàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thực đơn ít món và không cầu kỳ. Tuy nhiên, hai bên đã không tới dùng bữa và kết thúc cuộc họp sớm hơn dự kiến.

Dự kiến sau các cuộc thảo luận vào buổi sáng, lúc khoảng 13h, ông Trump và ông Kim sẽ cùng nhau dùng bữa trưa kết hợp bàn công việc.

Theo hãng tin CNN, bữa trưa này của hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra tại nhà làng Le Club trong khách sạn Metropole.

Thực đơn của bữa trưa này bao gồm khai vị là gan ngỗng béo xốt táo, món chính là món cá tuyết, tráng miệng là bánh banoffee, kẹo sâm và trà sâm.

Trước đó, trong bữa tối thứ Tư, hai nhà lãnh đạo dùng hai món ăn kiểu Mỹ và hai món Triều Tiên.

Theo nguồn thạo tin của hãng Reuters, hai món Mỹ được đầu bếp khách sạn Metropole chuẩn bị cho bữa tối này bao gồm tôm sốt cocktail và bánh chocolate nham thạch với phần nhân bằng chocola chảy, ấm nóng.

Còn hai món Triều Tiên do đầu bếp Triều Tiên làm bao gồm thịt bò nướng dùng với kim chi quả lê, và xi-rô quả hồng khô có tác dụng tốt cho tiêu hóa được mang tới từ Bình Nhưỡng.

Nói về việc chuẩn bị bữa tối cho ông Trump và ông Kim ngày thứ Tư, nguồn tin của CNN nói rằng phía Mỹ muốn có một thực đơn "thật đơn giản" và có vẻ như Washington muốn tránh mọi sự rườm rà, khoa trương.