Tọa đàm: "Triển vọng đầu tư 2022 – FiinGroup Invest Summit" là sự kiện thường niên được FiinGroup tổ chức vào đầu mỗi năm, với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư góc nhìn phân tích độc lập, chuyên sâu về các kênh đầu tư chính trên thị trường vốn Việt Nam: Cổ phiếu, Trái phiếu và Bất động sản.
Bên cạnh đó, FiinGroup Summit 2022 có thể coi là sự kiện cuối cùng nói về triển vọng đầu tư 2022, do đó toạ đàm sẽ không nhắc lại những gì mà thị trường đã biết hoặc đã nói đến nhiều mà sẽ tập trung đưa đến cho nhà đầu tư những góc nhìn khác biệt dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu, giúp nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều để có thể lên kế hoạch cho kế hoạch tài chính và đầu tư của mình, bao gồm và chiến lược phân bổ tài sản.
Toạ đàm sẽ gồm 4 phần chính:
Phần 1: Kênh đầu tư cổ phiếu - Triển vọng năm 2022, cơ hội đầu tư và các yếu tố cần theo dõi.
Phần 2: Kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp - "Vàng thau lẫn lộn", làm sao để lựa chọn sản phẩm tốt và rủi ro thấp trong bối cảnh hiện nay?
Phần 3: Kênh đầu tư bất động sản - Nhóm sản phẩm nào hấp dẫn, cơ hội và rủi ro là gì?
Phần 4: Thảo luận và giao lưu.
Tham gia tọa đàm có các diễn giả:
- Ông Đào Phúc Tường, CFA – Chuyên gia tài chính;
- Ông Phạm Anh Khôi - Tổng Giám đốc, Fina;
- Bà Đỗ Hồng Vân – Trưởng nhóm phân tích dữ liệu, Khối dịch vụ Thông tin Tài chính, FiinGroup;
- Ông Lê Hồng Khang – Trưởng phòng, Khối dịch vụ Xếp hạng Tín nhiệm – FiinRatings, FiinGroup;
- Bà Trương Minh Trang – Giám đốc Điều hành, Khối dịch vụ Thông tin Tài chính, FiinGroup – điều hành buổi tọa đàm.
Quy định cơ chế ủy quyền, giao thẩm quyền của Thủ trưởng cơ quan điều tra cho Trưởng, Phó trưởng công an cấp xã… có thể dẫn đến tình trạng thẩm quyền phân tán nhưng trách nhiệm khó kiểm soát. Thậm chí, điều này có thể vô hình chung làm hình thành thêm hơn 3.000 cơ quan điều tra ở cấp xã.
Sau nhiều ngày mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4, lũ trên các sông ở Thanh Hóa đã đạt đỉnh và bắt đầu giảm, nhưng nhiều vùng trũng thấp vẫn đứng trước nguy cơ ngập lụt. Tại Nghệ An, mưa lũ tiếp tục gây sạt lở và chia cắt nhiều khu vực miền núi.
Việt Nam đang có tiềm năng lớn về trữ lượng dầu mỏ. Thậm chí, với những nguồn mỏ dầu khí đang cạn kiệt còn mở ra cơ hội lưu trữ carbon. Tận dụng tốt các nguồn mỏ này sẽ tạo ra CCS, Carbon Capture & Storage – một thị trường mới đầy tiềm năng, quy mô hàng chục tỷ USD.
Bầu trời đang trở thành một “mặt trận” tăng trưởng mới của kinh tế toàn cầu. Từ vệ tinh, dữ liệu không gian đến UAV (phương tiện bay không người lái), kinh tế không gian vũ trụ và kinh tế tầm thấp đang mở ra những thị trường và ngành nghề mới.
Những ngày này, tại các công trường xây dựng trường nội trú liên cấp ở khu vực vùng biên Thanh Hóa, hàng trăm kỹ sư, công nhân đang khẩn trương thi công ngày đêm, chạy đua với thời gian để hoàn thành công trình trước ngày 30/8, kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Quy định cơ chế ủy quyền, giao thẩm quyền của Thủ trưởng cơ quan điều tra cho Trưởng, Phó trưởng công an cấp xã… có thể dẫn đến tình trạng thẩm quyền phân tán nhưng trách nhiệm khó kiểm soát. Thậm chí, điều này có thể vô hình chung làm hình thành thêm hơn 3.000 cơ quan điều tra ở cấp xã.