07:17 25/08/2017

Tổng giám đốc công ty Tokyo Gas thăm PVGAS

P.V

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, ông Michiaki Hirose - Tổng giám đốc Tokyo Gas đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam

Tổng giám đốc Tokyo Gas khẳng định PV GAS là một đối tác quan trọng của 
Tokyo Gas tại Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.
Tổng giám đốc Tokyo Gas khẳng định PV GAS là một đối tác quan trọng của Tokyo Gas tại Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.
Trong chuyến công tác tại Việt Nam, ông Michiaki Hirose - Tổng giám đốc Tokyo Gas đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Cùng đi có ông Takashi Anamizu - Giám đốc điều hành cấp cao, ông Hisashi Nakamura - Trưởng đại diện tại Việt Nam, ông Yuji Kobayashi - Trưởng đại diện tại Tp.HCM và các cán bộ của Tokyo Gas.

Tiếp đoàn Tokyo Gas, về phía PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc, ông Hồ Tùng Vũ - Phó tổng giám đốc; các ông bà đại diện lãnh đạo các Ban, lãnh đạo Công ty LNG Việt Nam, Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Dương Mạnh Sơn khẳng định trong thời gian qua, cùng với mối quan hệ nồng ấm giữa hai nhà nước, hoạt động hợp tác của các doanh nghiệp hai nước cũng chuyển động tích cực. Hai công ty nói riêng, ngành dầu khí hai nước nói chung đã tiếp tục phát triển các hợp tác hiệu quả, đặc biệt là 2 sự kiện: thành lập Công ty Cổ phần LNG Vietnam gia của Tokyo Gas Asia (chi nhánh của Tokyo Gas); Tokyo Gas Asia đã mua 24,9% cổ phần tại Công ty Cổ phân Phân phối khí thấp áp Việt Nam, trở thành cổ đông lớn tham gia phát triển kinh doanh khí thấp áp tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Tokyo Gas khẳng định PV GAS là một đối tác quan trọng của Tokyo Gas tại Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Ông Michiaki Hirose đã thảo luận việc thúc đẩy các cơ hội trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty được ký kết từ năm 2012; đề cập đến cơ hội phát triển khí đô thị thông qua Công ty Cổ phần phân phối khí thấp áp Việt Nam, trong đó Tokyo Gas sẽ sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để hỗ trợ về kỹ thuật và tìm kiếm các nguồn vốn ưu đãi để đảm bảo hiệu quả đầu tư cho các dự án khí đô thị.

Hai bên cũng thống nhất phối hợp tiếp cận với chiến lược hỗ trợ giữa hai nhà nước trong lĩnh vực năng lượng. Hai bên mong muốn sẽ có hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới.