08:59 22/05/2007

Tổng thống Đức thăm Việt Nam

Thùy Trang

Ngày 21/5, Tổng thống Kohler đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hội đàm với Tổng thống CHLB Đức Horst Kohler - Ảnh: Website Chính phủ.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hội đàm với Tổng thống CHLB Đức Horst Kohler - Ảnh: Website Chính phủ.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Đức, Horst Kohler đã đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm chính thức từ ngày 21 - 23/5.

Chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hoà Liên bang Đức, trao đổi phương hướng và khuôn khổ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, văn hoá và giáo dục.

Ngày 21/5, Tổng thống Kohler đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nhân dịp này Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Đức Horst Kohler đã chứng kiến lễ ký hai thoả thuận về giáo dục về việc đưa tiếng Đức vào giảng dạy thí điểm như ngoại ngữ 2 tại một số trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam; và nghị định thư về việc thành lập trường Đại học Đức tại Việt Nam giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật Bang Hessen.

Đầu tư của Đức vào Việt Nam còn rất khiêm tốn so với tiềm năng và mong muốn của hai bên. Cho đến nay, theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì đầu tư của Đức ở Việt Nam khoảng 341 triệu USD với 71 dự án, nhưng đến nay mới giải ngân được 160 triệu USD.