10:39 14/01/2019

VCBS tổ chức hội thảo kết nối nhà đầu tư Nhật Bản

Thùy Linh

VCBS phối hợp với Ngân hàng Mizuho tổ chức thành công buổi hội thảo kết nối nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam: Investor connecting day Japan - Việt Nam

Ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc VCBS phát biểu tại buổi hội thảo kết nối nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.
Ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc VCBS phát biểu tại buổi hội thảo kết nối nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngày 10/1/2019, tại Hà Nội, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) phối hợp với Ngân hàng Mizuho tổ chức thành công buổi hội thảo kết nối nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam: Investor connecting day Japan - Việt Nam.

Tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có ông Daisuke Okabe - Công sứ đại sứ quán Nhật Bản tại Việt nam; ông Kojiro Goto - Tổng giám đốc Ngân hàng Mizuho, chi nhánh Hà Nội và hơn 30 đại biểu là đại diện của các Tập đoàn tài chính, các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác tại Việt Nam. Về phía VCBS có ông Lê Mạnh Hùng - Ủy viên Hội đồng Thành viên, Giám đốc VCBS cùng các thành viên Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban VCBS tại hội sở chính.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc VCBS đã gửi lời cảm ơn tới các đại biểu Nhật Bản vì sự tin tưởng và hợp tác với VCBS trong thời gian qua. Là cánh tay nối dài của Vietcombank trong hoạt động Ngân hàng đầu tư, Giám đốc VCBS đã chia sẻ về bức tranh kinh tế của Việt Nam, những thay đổi trong chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, cơ chế chính sách phát triển thị trường chứng khoán cũng như những triển vọng hợp tác mà VCBS dành cho các đối tác.

Ông Daisuke Okabe - Công sứ đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phát biểu cảm ơn ban tổ chức đã tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt Nam. Ông Daisuke Okabe kỳ vọng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vietcombank, Công ty Chứng khoán VCBS và Mizuho sẽ tiếp tục giữ vai trò khích lệ to lớn đối với khách hàng doanh nghiệp của các bên.

Ông Kojiro Goto - Tổng giám đốc Ngân hàng Mizuho, chi nhánh Hà Nội - đơn vị đồng tổ chức chương trình Hội thảo "Investor connecting day Japan - Việt Nam", dành lời cảm ơn tới các đối tác Nhật Bản và bày tỏ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ các đối tác trong các kế hoạch và mục tiêu trong tương lai.

Tại buổi hội thảo, ông Trần Minh Hoàng - Trưởng phòng Phân tích và Nghiên cứu VCBS đã trình bày chi tiết tới các nhà đầu tư Nhật Bản về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2019. Theo đó, VCBS đánh giá về kinh tế vĩ mô 2019 với mức GDP sẽ tiếp tục duy trì ở mức 6.6% - 6.8%, lạm phát dao động trong biên độ 4% - 4.5%, tỷ giá ổn định và tăng trưởng tín dụng đạt tối thiểu 15%...

Với những dự báo về kinh tế vĩ mô trên và định hướng chính sách nhất quán trong việc duy trì các mục tiêu kinh tế vĩ mô của nhà điều hành, năm 2019, VCBS kỳ vọng dòng tiền đầu tư vào thị trường cổ phiếu Việt Nam sẽ tiếp tục ở mức cao.

Là một đơn vị tư vấn tiêu biểu và nhiều kinh nghiệm trong hoạt động M&A, tại hội thảo, bà Lê Thị Lệ Dung - Phó trưởng phòng Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp VCBS đã giới thiệu các cơ hội đầu tư đối với thị trường M&A trong năm 2019. VCBS nhận định tâm điểm trong năm 2019 sẽ là định hướng cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, qua đó mở ra triển vọng tăng trưởng thực chất hơn trên bình diện toàn bộ nền kinh tế.

Đồng thời, dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi, đã được Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa ra lấy ý kiến công khai và dự kiến trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2019, nhiều khả năng sẽ giúp hoạt động giải thể và sáp nhập, hợp nhất diễn ra sôi động hơn. Do đó, các cơ hội đầu tư đến từ hoạt động thoái vốn của Nhà nước sẽ thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã chia sẻ và trao đổi về môi trường kinh doanh, chính sách thu hút, tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong năm 2019.

Hội thảo kết nối nhà đầu tư Nhật Bản là một trong những hoạt động thường xuyên được VCBS và Ngân hàng Mizuho tổ chức, nhằm kết nối hoạt động của ngân hàng đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.