18:05 10/12/2020

Việt Nam lần đầu tiên có Học viện livestream

Thủy Diệu

Livestream bán hàng đang dần trở thành trào lưu và hứa hẹn trở thành phương cách tạo ra doanh thu mới trong tương lai

Lễ ra mắt học viện Live Stream NextOn.vn.
Lễ ra mắt học viện Live Stream NextOn.vn.

Ngày 10/12, Tập đoàn công nghệ NextTech đã ra mắt Học viện Livestream NextOn.vn nhằm đào tạo nhân sự chuyên nghiệp cho mục tiêu bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech Group cho biết, livestream bán hàng đang dần trở thành trào lưu và hứa hẹn trở thành phương cách tạo ra doanh thu mới trong tương lai. Tại tại Trung Quốc trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 hoạt động livestream để bán hàng đã phát triển bùng nổ. Dự báo hoạt động livestream để bán hàng tại Việt Nam cũng sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo ông Bình, do phát triển tự phát nên những người tham gia livestream còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp để thành công. Nên nếu được trang bị kiến thức, những người livestream để bán hàng sẽ thành công hơn và có thể phát triển nghề nghiệp với công việc bán hàng trực tuyến.

"Chính vì thế NextTech muốn tham gia vào hoạt động đào tạo về livestream. Sau khóa học, học viên được giới thiệu việc làm hoặc trở thành cộng tác viên bán hàng của hệ sinh thái hơn 80 ngàn doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn NextTech", ông Bình cho biết về quyết định thành lập học viện livestream NextOn.

NextOn sẽ khai giảng khóa học đầu tiên trong tháng 12 này tại Hà Nội sau đó liên tục tổ chức nhiều khóa học tiếp theo trên toàn quốc trong năm 2021. Kết thúc mỗi khóa học, học viên được kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ trước khi giới thiệu việc làm hoặc hợp tác bán hàng.