13:00 21/04/2015

Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc

Hà My

Singapore Airlines đã chở 400 con bò tơ được Vinamilk nhập từ Úc về Việt Nam

Trong thời gian bay, cứ 1 tiếng đồng hồ, chuyên gia lại phải kiểm tra và theo dõi nhiệt độ chung của máy bay để các “cô bò” luôn được ở trong nhiệt độ thích hợp nhất là 18 - 19 độ C nhằm đảm bảo sức khỏe.
Trong thời gian bay, cứ 1 tiếng đồng hồ, chuyên gia lại phải kiểm tra và theo dõi nhiệt độ chung của máy bay để các “cô bò” luôn được ở trong nhiệt độ thích hợp nhất là 18 - 19 độ C nhằm đảm bảo sức khỏe.
Ngày 20/4, chuyên cơ của hãng hàng không Singapore Airlines đã chở 400 con bò tơ được Vinamilk nhập từ Úc về Việt Nam, trong tổng số gần 1000 con bò sữa mà Vinamilk đã nhập về trong tháng 4/2015 qua cảng Hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Toàn bộ đàn bò được tuyển chọn từ các trang trại bò giống HF của Úc bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của nhà cung cấp và Công ty Vinamilk. Đây là đàn bò thuộc giống bò Holstein Friesian thuần chủng, có gia phả lý lịch ba đời và được cấp giấy chứng nhận giống HF của Hiệp hội Giống bò sữa Holstein Friesian của Úc.

Đàn bò nhập về đợt này sẽ được nuôi cách ly tại trang trại bò sữa Như Thanh, Thanh Hóa - một trang trại mới của Vinamilk vừa đi vào hoạt động từ cuối tháng 11/2014, với công nghệ và kỹ thuật hiện đại của châu Âu - Thụy Điển.

Bò sẽ được sự chăm sóc, nuôi dưỡng trực tiếp theo sự hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài do nhà cung cấp hỗ trợ. Trang trại Như Thanh, Thanh Hóa được đặt tại Thôn Phú Quang, Xã Phú Nhuận, Huyện Như Thanh, Tỉnh Thanh Hóa.

Với số lượng gần 1000 con bò mang thai và bò tơ đã nhập (từ Australia) và gần 2000 con đã ký hợp đồng (400 con từ Úc và gần 1600 con từ Mỹ) dự kiến nhập trong năm 2015 sẽ bắt đầu cho sữa trong một thời gian tới đây, góp phần tăng nhanh lượng sữa của các trang trại Vinamilk lên khoảng 50 triệu lít/năm.

Trong giai đoạn 2015 - 2017, Vinamilk dự kiến sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Úc, Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 90.000 con bò, mỗi ngày cung cấp khoảng 650 tấn sữa bò tươi nguyên liệu.

Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc 1
Bò đang được đưa dần lên máy bay tại Australia.
Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc 2
Các chuyên gia ở Australia đang cùng trao đổi về công tác kiểm tra toàn bộ đàn bò tại sân bay Melbourne, Australia trước giờ khởi hành.

Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc 3
Quy trình vận chuyển bốc dỡ 400 con bò sữa tại sân bay Nội Bài diễn ra chỉ trong hơn một giờ đồng hồ. Bò được chuyên chở trong các cũi gỗ theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế, chuyên gia Australia đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò.
Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc 4
Những con bò đầu tiên lên xe về trang trại mới của Vinamilk tại Thanh Hóa.

(Nguồn: Vinamilk)