07:49 20/07/2010

VTC chỉ phát giải Ngoại hạng Anh trên HDTV

M.Chung

Giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2010 – 2011 sẽ không được VTC phát trực tiếp trên truyền hình cáp và kĩ thuật số nữa

Một lượng lớn khán giả sẽ không được xem giải ngoại hạng Anh nữa.
Một lượng lớn khán giả sẽ không được xem giải ngoại hạng Anh nữa.
Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) sẽ ngừng phát trực tiếp các trận đấu bóng giải Ngoại hạng Anh 2010 – 2011 trên truyền hình cáp và kĩ thuật số. Điều đó có nghĩa là, một lượng lớn khán giả có thể sẽ không được xem giải bóng hấp dẫn này.

VTC vừa cho biết, nhà đài đã chính thức có được bản quyền phát sóng các giải bóng đá lớn nhất thế giới trên truyền hình vệ tinh độ nét cao (HDTV).

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 14/8/2010, VTC sẽ chính thức phát sóng giải Ngoại hạng Anh (Premier League) trên HDTV. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, VTC có trong tay bản quyền phát sóng giải bóng đá này.

Nhà đài này cho biết, sẽ phát sóng trực tiếp các trận đấu diễn ra vào thứ 7 và một số trận đấu bù khác trong tuần, cùng nhiều chương trình bình luận hấp dẫn liên quan. Riêng ngày chủ nhật, bản quyền truyền hình trực tiếp thuộc về kênh truyền hình K+.

Trước đó, kênh truyền hình K+ (thương hiệu của Công ty YNHH Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh Việt Nam - VSTV) cũng đã cho biết, K+ là đơn vị có bản quyền phát sóng tất cả các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, đơn vị này còn được “độc quyền” phát sóng các trận đấu vào ngày chủ nhật.

Theo hãng này, để xem được các trận thi đấu, khách hàng sẽ phải mua thiết bị ban đầu của K+ vào khoảng 1,5 triệu đồng (gồm chảo vệ tinh thu tín hiệu và hộp giải mã tín hiệu). Muốn xem đầy đủ các giải bóng đá, họ phải mất phí khoảng 250.000 đồng/tháng.

Trong khi đó, khách hàng của VTC muốn xem giải cũng sẽ phải bỏ một khoản tiền hàng triệu ra để mua bộ đầu thu và trả phí thuê bao tháng của HDTV.

Như vậy, một lượng lớn khán giả đang sử dụng truyền hình cáp, kỹ thuật số của các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không được xem mùa giải Ngoại hạng Anh sắp tới. Trong khi trước đây, việc sử dụng truyền hình cáp và kỹ thuật số của nhiều khách hàng cũng một phần là để xem các giải bóng đá thế giới.