18:28 19/04/2021

Xu hướng tăng vẫn chưa dừng lại

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/4/2021

Theo BSC, với dòng tiền khối nội ổn định và tâm lý giao dịch hưng phấn, VNIndex nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1,250 -1,280 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Theo BSC, với dòng tiền khối nội ổn định và tâm lý giao dịch hưng phấn, VNIndex nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1,250 -1,280 điểm trong các phiên giao dịch tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/4, chỉ số VnIndex tăng 21,87 điểm – đương đương 1,77%, lên 1.260,58 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 2,64 điểm – tương đương 0,90%, đóng cửa ở mức 295,75 điểm.

Sẽ hướng đến thử thách vùng 1.268-1.275 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1268-1275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50% cổ phiếu; Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường tăng điểm và tiếp cận các vùng kháng cự quanh 1268 và 1300 điểm".

VNIndex sẽ vận động trong vùng điểm 1.250 -1.280?

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau phiên giảm điểm đột biên cuối tuần trước, VNIndex đã nhanh chóng lấy lại vị thế và vượt lên ngưỡng tâm lý 1,250 điểm trong phiên hôm nay. Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường 15/19 khi có đến tăng điểm. Biên độ thị trường nới rộng và độ rộng thị trường tích cực đề phản ánh mạnh tâm lý giao dịch tích cực trong phiên hôm nay. Khối ngoại tiếp tục hoạt động bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Với dòng tiền khối nội ổn định và tâm lý giao dịch hưng phấn, VNIndex nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng điểm 1,250 -1,280 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Thị trường có thể điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

" Thị trường trong phiên hôm nay có diễn biến giao dịch khá giống với phiên giao dịch 12/4 và 14/4 khi thị trường giảm điểm trong nửa đầu phiên sáng nhưng ngay sau đó đều bật lên khá tốt nhờ lực cầu tại nhóm cổ phiếu trụ cột và VN-Index đều kết phiên ở mức cao nhất. Một điểm đáng lưu ý nữa là việc thanh khoản khớp lệnh trong cả 3 phiên tăng này đều thấp hơn mức thanh khoản khớp lệnh của ba phiên giảm gần đây cho thấy bên bán dường như vẫn chiếm được thế chủ động trước bên mua.

Trên góc độ sóng elliot, thị trường đã kết thúc sóng tăng 5 với mức đỉnh gần ngưỡng 1.270 điểm trong tuần trước và hiện vận động trong sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.135 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Và nếu chỉ số VN-Index không thể đóng cửa trên mức cao nhất trong tuần trước gần 1.270 điểm thì kịch bản trên được giữ nguyên. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/4, thị trường có thể điều chỉnh trở lại, với kháng cự gần nhất quanh ngưỡng 1.270 điểm (đỉnh phiên 13/4). Nhà đầu tư trung hạn mua vào trước Tết trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời trong tuần trước nên đứng ngoài quan sát thị trường, chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

Những nhà đầu tư vẫn còn nắm giữ cổ phiếu và kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục trong thời gian tới có thể áp dụng chiến lược trailing stop theo đường trung bình 20 ngày hiện quanh ngưỡng 1.220 điểm, nếu thủng ngưỡng này thì nên bán ra".

Xu hướng tăng vẫn chưa dừng lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường Chứng khoán đã khởi sắc trở lại và các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đã có phiên tăng giá mạnh sau nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Như vậy tín hiệu khởi sắc này vẫn đang trên đà tích cực và xu hướng tăng vẫn chưa dừng lại. Các nhà đầu tư có thể giữ vững danh mục hiện tại của mình cũng như thêm vào các cổ phiếu vừa phát đi tín hiệu tốt để hòa vào xu hướng tăng chung của thị trường ".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.