Yara Việt Nam bổ nhiệm Tổng giám đốc người Việt đầu tiên

Từ ngày 1/8/2021, Yara Việt Nam chính thức bổ nhiệm bà Trần Ngọc Thanh Trúc giữ chức Tổng giám đốc Yara Việt Nam...

Tôi rất tự hào khi là người Việt Nam đầu tiên giữ trọng trách này và tôi tin rằng mình có đủ khả năng để dẫn dắt đội ngũ Yara Việt Nam trong tương lai.
Tôi rất tự hào khi là người Việt Nam đầu tiên giữ trọng trách này và tôi tin rằng mình có đủ khả năng để dẫn dắt đội ngũ Yara Việt Nam trong tương lai.

Với lợi thế về tầm nhìn chiến lược và hiểu rõ người tiêu dùng nội địa, bà Trần Ngọc Thanh Trúc được kỳ vọng sẽ là người chèo lái con thuyền Yara tại Việt Nam vượt qua những thách thức trong thời điểm hiện tại để tiếp tục củng cố vị thế là thương hiệu phân bón cao cấp hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Nhân dịp này “nữ tướng” người Việt đầu tiên nắm giữ chức vụ này tại Yara Việt Nam đã có những chia sẻ:

Kinh nghiệm của bà sẽ giúp Yara Việt Nam phát triển như thế nào?

Trước khi đến với Yara Việt Nam, tôi đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh doanh - thương mại, O2O Marketing (tiếp thị kết hợp giữa các kênh online và offline) tại các công ty đa quốc gia lớn như DHL, Standard Charter Bank.

Gia nhập Yara Việt Nam từ tháng 1/2019 với cương vị Giám đốc Marketing, tôi chịu trách nhiệm hoạch định, phát triển chiến lược tiếp thị và truyền thông, đưa Yara Việt Nam trở thành công ty có hoạt động marketing đạt hiệu quả hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp - dinh dưỡng cây trồng.

Tôi tự hào khi Yara là công ty phân bón duy nhất trên thế giới đạt chứng nhận Global Gap về chất lượng. Triết lý kinh doanh chuẩn mực từ Tập đoàn chính là điều khiến tôi tự tin tiếp thị thương hiệu Yara tới từng nông dân Việt.

Theo bà, tại sao mình được chọn vào vị trí quan trọng này?

Ban lãnh đạo khu vực Châu Phi và Châu Á của Yara đánh giá cao về những cải tiến sáng tạo cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và nông học của tôi trong gần ba năm làm việc tại Yara Việt Nam.

Bên cạnh những hoạt động tiếp thị truyền thống, tôi đã vận hành thành công nhiều dự án chuyển đổi số trong và ngoài nước như tiếp thị tự động, tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, theo dõi và quản lý sản phẩm…Tôi tin rằng những hoạt động này đã đưa thương hiệu và sản phẩm Yara đến gần hơn với bà con nông dân Việt Nam.

Cảm nhận của bà khi trở thành người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Yara Việt Nam?

Tôi nhận thấy Yara luôn có định hướng phát triển tài năng tại nước sở tại nhằm thúc đẩy hiệu quả trong việc vận hành và kinh doanh. Bởi Yara tin rằng nhân viên ở nước sở tại sẽ có sự am hiểu thấu đáo về tình hình kinh doanh cũng như thị trường, kinh nghiệm trong ngành tại khu vực.

Tôi rất tự hào khi là người Việt Nam đầu tiên giữ trọng trách này và tôi tin rằng mình có đủ khả năng để dẫn dắt đội ngũ Yara Việt Nam trong tương lai.

Bà có kế hoạch phát triển gì cho Yara Việt Nam?

Việc tạo động lực và gắn kết toàn thể nhân viên là giá trị cốt lõi và là trọng tâm để Yara Việt Nam phát triển trong tương lai. Tôi luôn khuyến khích việc chia sẻ ý tưởng, kiến thức; chấp nhận thử thách và dám thất bại.

Những điều này sẽ giúp chúng tôi khai phá tiềm năng nội tại và tối ưu hóa mọi hoạt động của doanh nghiệp.

D&I là một giá trị văn hóa mà nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực xây dựng nhằm thu hút và giữ chân nhân tài. Định hướng duy trì và phát triển văn hoá D&I của Yara Việt Nam ra sao?

Tại Yara, chúng tôi tin rằng việc tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và hòa hợp không chỉ là điều đúng đắn mà còn là việc làm thông minh. Đó là lý do tại sao phát triển văn hóa D&I (Diversity & Inclusion - đa dạng và hòa hợp) là một trong những mục tiêu chiến lược và chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục biến sự đa dạng, công bằng và hòa hợp thành một phần quan trọng trong văn hóa công ty.

Yara Việt Nam sẵn sàng chào đón đội ngũ nhân sự đa thế hệ, đa ngôn ngữ, không phân biệt màu da, dân tộc và chủng tộc. Nhân viên Yara Việt Nam sẽ cảm thấy được tôn trọng và đánh giá bình đẳng bất kể tuổi tác, giới tính, tôn giáo, điều kiện vật chất hoặc xuất phát điểm khác biệt.

Khi 2 yếu tố “đa dạng” và “hòa hợp” đi song song được với nhau, chúng tôi sẽ tạo nên một đội ngũ gắn kết, thu hút và giữ chân nhân tài, cùng nhau góp phần hiện thực hóa mục tiêu “Nông nghiệp bền vững” của Yara tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Để góp phần giải quyết nạn đói tại châu Âu, Yara được thành lập tại Na Uy vào năm 1905 và nhanh chóng tạo dựng được vị thế độc tôn khi trở thành tập đoàn dinh dưỡng cây trồng duy nhất trong ngành có quy mô toàn cầu.

Hiện tại, Yara có khoảng 17.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 60 quốc gia, đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong những năm qua. Năm 2020, báo cáo doanh thu của Yara đạt mốc 11,6 tỷ USD.

www.yara.vn

Đọc bài theo từ khoá

24H trọn vẹn cảm xúc cùng Coca-Cola

Đồng hành cùng mùa giải FIFA World Cup 2026™, Coca-Cola Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện văn hóa - thể thao “24H trọn vẹn cảm xúc cùng Coca-Cola” dành cho cộng đồng người hâm mộ bóng đá.

Viettel IDC ghi dấu với 8 giải thưởng, khẳng định hệ sinh thái toàn trình chuẩn quốc tế

Bốn giải thưởng mới tại Globee Awards for Technology 2026 tiếp tục nối dài chuỗi ghi nhận quốc tế của Viettel IDC trong năm nay. Với tổng cộng 8 giải thưởng ở các lĩnh vực Cloud, Data Center, An toàn thông tin và Phát triển bền vững (ESG), Viettel IDC cho thấy một hệ sinh thái dịch vụ được phát triển theo hướng đồng bộ, từ hạ tầng điện toán, nền tảng ứng dụng và bảo vệ dữ liệu đến vận hành bền vững.

Từ loài rau mọc hoang đến cây trồng mang doanh thu trăm triệu đồng mỗi năm

Từng bị xem là loài cỏ dại mọc ven bờ ruộng, rau má ở làng cổ Đông Sơn (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) nay đã trở thành cây trồng chủ lực của nhiều hộ dân, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sự chuyển đổi từ những ruộng hoa màu kém hiệu quả sang trồng rau má không chỉ nâng cao giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất mà còn góp phần gìn giữ một loài cây đã gắn bó với vùng đất cổ suốt hàng nghìn năm.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin gỡ vướng quy định chuyển giao công nghệ sản xuất ô tô, xe máy

Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có báo cáo về việc xử lý kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) và một số tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến việc áp dụng Nghị định số 101 thi hành Luật Chuyển giao công nghệ...

Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước: Khơi thông điểm nghẽn thể chế để dẫn dắt nền kinh tế

Dù hiện tại số lượng doanh nghiệp Nhà nước chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong nền kinh tế song khu vực này vẫn đang nắm giữ nguồn lực lớn trong các ngành và lĩnh vực then chốt. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số, việc tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước không còn dừng lại ở yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động đơn thuần, mà phải hướng tới sự tinh gọn, hiệu quả và phát huy tối đa vai trò dẫn dắt trong các lĩnh vực chiến lược…

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy