20:01 17/11/2019

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô

Nhật Dương

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu xử lý trách nhiệm nhân viên trung tâm vi phạm và báo cáo kết quả lên Bộ trưởng

Trung tâm Hỗ trợ xã hội tại Tp Hồ Chí Minh nơi xảy ra sự việc. Ảnh - Thanh Niên.
Trung tâm Hỗ trợ xã hội tại Tp Hồ Chí Minh nơi xảy ra sự việc. Ảnh - Thanh Niên.

Liên quan đến vụ việc một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp Hồ Chí minh bị tố dâm ô nhiều bé gái, chiều 17/11, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm minh đối với hành vi này.

Thông tin từ Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, ngay sau khi nắm nội dung thông tin báo chí phản ánh sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội Tp Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp tới lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tp Hồ Chí Minh kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng yêu cầu Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Cục trưởng Cục Trẻ em khẩn trương phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tp Hồ Chí Minh kiểm tra tình hình và có biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu tại trung tâm.

Đồng thời, xử lý trách nhiệm nhân viên Trung tâm vi phạm, báo cáo kết quả lên Bộ trưởng.

Trước đó, báo chí phản ánh một nhân viên của Trung tâm Hỗ trợ xã hội Tp Hồ Chí Minh là ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn đã có hành vi dâm ô đối với nhiều bé gái đang được quản lý tại trung tâm này.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp Hồ Chí Minh đã họp khẩn và quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Dũng để điều tra, xử lý.

Hiện, Công an quận Bình Thạnh cũng đã thụ lý đơn tố giác tội phạm để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi dâm ô của ông Nguyễn Tiến Dũng.