10:09 16/11/2016

“3 Miền” và chiến lược chiếm lĩnh thị trường

Thanh trà

Nhãn hiệu “3 Miền” với hai dòng sản phẩm là “3 Miền” và “3 Miền GOLD” hiện vẫn đang liên tục tăng trưởng về số lượng gói mì tiêu thụ

Mới đây, năng lực sản xuất của UNIBEN đã tăng lên đáng kể khi công ty 
đưa nhà máy mới tại khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên) đi vào hoạt 
động.
Mới đây, năng lực sản xuất của UNIBEN đã tăng lên đáng kể khi công ty đưa nhà máy mới tại khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên) đi vào hoạt động.
Liên tục tạo ra các sản phẩm chất lượng, “đậm đà hương vị Việt” là những nhân tố giúp thương hiệu “3 Miền” của UNIBEN liên tục tăng trưởng, củng cố vị trí của nhãn hiệu hàng đầu trong thị trường mì gói.

Dẫn nguồn từ báo cáo quý 3/2016 của công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, UNIBEN cho biết, bất chấp sự chững lại của thị trường và sự cạnh tranh của các thương hiệu ngoại, nhãn hiệu “3 Miền” với hai dòng sản phẩm là “3 Miền” và “3 Miền GOLD” hiện vẫn đang liên tục tăng trưởng về số lượng gói mì tiêu thụ, tiếp tục chiếm giữ vị trí số 1 ở khu vực nông thôn Việt Nam với hơn 26% thị phần.

Sự tăng trưởng của “3 Miền” được cho là đến từ việc nhãn hàng đã làm tốt đồng thời các yếu tố cơ bản của Marketing: sản phẩm, giá bán, phát triển hệ thống phân phối, quảng cáo khuyến mại, đặc biệt là chữ P đầu tiên trong 4P của Marketing (Products, sản phẩm) khi đưa ra các sản phẩm hợp khẩu vị người tiêu dùng, “đậm đà hương vị Việt”, đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ẩm thực Việt thiên về phối trộn gia vị một cách tinh tế để có được những món ăn ngon và lành. Với phương châm “tạo ra những món ngon thật gần gũi, thân thuộc với mọi gia đình và an toàn cho mọi người khi dùng sản phẩm”, các chuyên gia của UNIBEN cho biết họ luôn ý thức về sự kết hợp cân bằng giữa các thành phần mùi vị, rau củ, thịt… để bảo đảm sự ngon miệng, không gây cảm giác ngán, và đạt đến sự gần nhất về cân bằng dinh dưỡng.

“Chúng tôi muốn rằng, khi thưởng thức mì “3 Miền” người dùng sẽ cảm thấy như được gặp lại một hương vị, một món ăn quen thuộc nào đó từ sâu trong ký ức của mình, được nấu ra từ chính căn bếp yêu thương của gia đình”, vị đại diện mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của UNIBEN chia sẻ.

Tham gia thị trường mì ăn liền từ năm 1992, chủ yếu cho xuất khẩu, đến năm 2004, UNIBEN bắt đầu ra mắt thương hiệu “3 Miền” với sản phẩm chủ lực là mì gói, sau đó liên tục được mở rộng ra với nhiều dòng sản phẩm mang tính truyền thống khác của ẩm thực Việt như miến, phở, hủ tiếu, nước mắm, hạt nêm….

Đến năm 2010, thương hiệu Reeva ra đời, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc hội nhập quốc tế, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm ẩm thực mang tính “mới lạ, thơm ngon, bổ dưỡng”.

Việc đầu tư các máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến và áp dụng một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt đã cho phép UNIBEN tạo ra các sản phẩm chất lượng, thơm ngon và “đậm đà hương vị Việt” đặc trưng.

Ngay từ khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu: các đối tác cung ứng đều được UNIBEN chọn lọc và đánh giá định kỳ để đảm bảo việc tuân thủ các quy trình đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.

UNIBEN cho biết, tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc và được kiểm tra theo quy trình trước khi nhập kho, đưa vào sản xuất. Để chiên mì, UNIBEN sử dụng là dầu cọ chuyên dùng trong chế biến thực phẩm, một loại dầu thực vật có tính ổn định cao, ít bị thay đổi trong quá trình gia nhiệt.

Dầu cũng được gia nhiệt gián tiếp trước bằng hơi nóng nhằm hạn chế tối đa việc quá nhiệt làm oxy hóa dầu. Công nghệ của UNIBEN cũng cho phép dầu sử dụng để chiên được liên tục tự động thay mới.

Mới đây, năng lực sản xuất của UNIBEN đã tăng lên đáng kể khi công ty đưa nhà máy mới tại khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên) đi vào hoạt động. Nhà máy được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, tự đông hóa gần như hoàn toàn, khi hoạt động hết công suất có thể cung cấp trên 1,2 tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm, đáp ứng cho cả nhu cầu nội địa và xuất khẩu, kể cả các thị trường khó như Mỹ, Úc, châu Âu.