17:50 13/01/2015

Blog chứng khoán: Giao dịch ấm trở lại

iTrader

Nhiều cổ phiếu quay đầu tăng giá hôm nay sau phiên điều chỉnh trước đó giúp danh mục giảm lỗ, tạo tâm lý tích cực

HAG đột ngột xuất hiện dòng tiền lớn.
HAG đột ngột xuất hiện dòng tiền lớn.
Nhiều cổ phiếu quay đầu tăng giá hôm nay sau phiên điều chỉnh trước đó giúp danh mục giảm lỗ, tạo tâm lý tích cực.

Thị trường ngày 13/1/2015:

Giao dịch đã ấm trở lại với đa số cổ phiếu tăng giá. Tiền hơi giảm nhưng vẫn ổn. Thị trường nhìn chung vẫn tích cực.

Khối lượng khớp mua chủ động tiếp tục tăng và nhiều mã tăng giá cho thấy tâm lý tích cực. Giá vẫn tăng giảm hàng ngày bình thường và giai đoạn tích lũy vẫn đang diễn ra. Vốn nội thuần hôm nay do OGC mất thanh khoản nên giảm gần 13%, còn 1.919 tỷ. Tiền như vậy là vẫn ổn. 

Các nhịp nhún xuống vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu. Mặc dù giá biến động mỗi ngày nhưng nhìn trong một khoảng thời gian dài hơi thì vẫn đang loanh quanh tạo đáy, chưa nhiều cổ phiếu thực sự bứt phá. Tuy vậy rủi ro vẫn đang giảm dần đi và nhiều cổ phiếu đã xác định được đáy.

Hôm nay lại có thêm các khả năng mới liên quan đến Thông tư 36. Tin vài hôm trước thì dự kiến có dãn lộ trình giảm vốn vay cho chứng khoán từng bước. Hôm nay lại có khả năng vẫn áp dụng như cũ trong một thời gian sau đó tùy vào bối cảnh cụ thể mới chỉnh sửa. Sự mập mờ thiếu rõ ràng vẫn khiến dòng vốn chưa thực sự bùng nổ được. Không biết đến bao giờ mới có được một thông báo chính thức về việc này?

Chốt lại hôm nay thị trường giao dịch tích cực, dòng tiền yếu có thể chỉ là biến động cung cầu hàng ngày. Duy trì dòng vốn nội quanh 2.000 tỷ là đủ tốt để tích lũy đáy vững chắc. Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để mua thêm.

Giao dịch:

Khá bối rối với HAG hôm nay, bán xong thì tăng mạnh. Các lệnh mua giá thấp đều rớt. Tạm thời quan sát thêm.

Blog chứng khoán: Giao dịch ấm trở lại 1

Danh mục theo dõi:

HAG:

Cầu đột ngột tăng trở lại cực mạnh sau phiên bốc hơi hôm qua, không thể lường được. HAG được đẩy giá rất khỏe dù đầu phiên có giảm. Vol tăng vượt trung bình, dao động tốt, đóng cửa sát giá High.

Cầu lớn đã đẩy giá lên 23.1, vượt yêu cầu. Vol lớn hôm nay là cả đống tiền, không phải giả. Vùng 22-22.2 sẽ mang tính hỗ trợ mạnh sau khi không thủng trong nhiều phiên dìm xuống như vậy.  Cân nhắc khả năng quay lại HAG.

Blog chứng khoán: Giao dịch ấm trở lại 2

TCM:

Vol càng ngày càng nhỏ và cung cầu trong phiên không rõ ràng. Không hiểu cầu biến đi đâu, với lượng bán thấp như vậy muốn kéo giá lên cũng chỉ cần vài chục ngàn cổ là xong. TCM hôm nay tăng nhưng không chắc chắn. Chờ đợi thêm phản ứng rõ hơn của cầu. Giá chấp nhận được vẫn quanh 31.

Blog chứng khoán: Giao dịch ấm trở lại 3

SSI:

Lực bán dưới 27 đã tăng hôm nay, giá 26.9 giao dịch 276k, khoảng 23% Vol. Giá Low có lúc xuống 26.8, khớp 41k. 

Tuy lượng bán giá đỏ có tăng nhưng sức ép là không lớn. Điều cần là cầu thì cũng chưa rõ ràng. Khi thị trường tăng khá tốt thì SSI vẫn giao dịch quá chậm, lệnh ăn lên dư bán trên tham chiếu nhỏ. 

SSI cũng chưa rơi vào kịch bản xấu vì sức ép chưa đủ, nhưng cầu đẩy cũng không có. Giá vẫn đang dao động hẹp trong khoảng tích lũy ngắn hạn. Kênh giảm giá vẫn đang được duy trì và giá bám sát phía dưới MA20. Chờ đợi các biến cố rõ ràng hơn, nhất là dòng tiền phải lớn.

Blog chứng khoán: Giao dịch ấm trở lại 4

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.