18:05 09/01/2015

Blog chứng khoán: Tâm lý đang rất hưng phấn

iTrader

Tâm lý tích cực hôm nay đã lôi kéo được dòng tiền quay lại và gây sức ép lên giá

HAG có cầu tăng trở lại.
HAG có cầu tăng trở lại.
Tâm lý tích cực hôm nay đã lôi kéo được dòng tiền quay lại và gây sức ép lên giá.

Thị trường ngày 9/1/2015:

Giao dịch hôm nay rất tích cực và dòng tiền tốt lên nhiều. Thông tin hỗ trợ có thể là lý do để thị trường hào hứng.

Index hôm nay có thể bị kéo hơi mạnh vì GAS, VNM và vài mã khác nhưng khi số rất lớn cổ phiếu tăng với mức độ mạnh thì chắc chắn tâm lý phải tốt. Số đông kiếm được tiền thì tâm lý sẽ lạc quan. Vốn nội thuần có phiên thứ 2 trên 2.000 tỷ là một dấu hiệu tốt, dòng tiền đang được lôi kéo trở lại.

Điều tốt hôm nay là dòng tiền duy trì được sức ép lên giá trọn phiên, đưa dao động hầu hết là đẹp, theo hướng tăng cao dần và đóng cửa sát mức cao nhất. Nếu như thanh khoản yếu thì không đảm bảo, nhưng tiền và cũng rất khá. Mức độ tập trung vốn chỉ 20%, đạt yêu cầu và thể hiện rằng dòng vốn rải khá đều hôm nay.

Tâm lý đang có điểm để bấu víu. Các thông tin về Thông tư 36 bắt đầu lan truyền nhiều hơn. Đợt báo cáo kết quả kinh doanh năm sắp đến. Các cổ phiếu dầu khí chuyển động tốt, ngân hàng tiếp tục dẫn dắt. Rủi ro tâm lý đang giảm, nên tham gia thị trường trong những nhịp điều chỉnh.

Giao dịch:

Vào thêm HAG giá 22.5, nâng stoploss cho phần về tài khoản lên 22.2. TCM retest hỗ trợ tốt, vào 32.5-32.6, giá bình quân 32.5, stoploss ở 31.9.

Blog chứng khoán: Tâm lý đang rất hưng phấn 1

Danh mục theo dõi:

TCM:

Hôm nay là ngày thứ 2 TCM retest MA20 sau khi vượt qua trong phiên trước đó và bị chốt lời thấy rõ. Vùng này cũng nằm trong vùng hỗ trợ cũ ở 32-32.4 mà TCM đã xuyên thủng . Giá Low xuống 32.2 với lượng giao dịch rất thấp. TCM không có áp lực bán và thanh khoản cực kỳ khó mua. Khả năng cao TCM sẽ tiếp tục dao động yếu ở gần vùng hỗ trợ, có thể tăng tích lũy tùy theo dao động.

Blog chứng khoán: Tâm lý đang rất hưng phấn 2

HAG:

Cầu đột nhiên tăng và không điều chỉnh như chờ đợi. Hôm qua dao động rộng và giá giảm mạnh, Vol kém như thể thiếu cầu hoặc cầu rút đi chủ động. Hôm nay giá không giảm, Vol tăng với chiều đẩy giá tương đương dao động giảm hôm qua. Như vậy cầu đã quay lại. Nước ngoài mua 642k, giá bình quân 22.7.

Chiều tăng của HAG gặp cản lớn nên Vol phải tăng mới đảm bảo chất lượng, thể hiện là dòng tiền tốt. Toàn bộ Vol hôm nay là khớp trên tham chiếu. Lực chốt lời ngắn hạn vẫn xuất hiện đều và hôm nay thị trường chung tốt nên chọn cách bán vùng giá cao. HAG vẫn đang tích lũy để tiêu hóa lượng hàng ngắn hạn, có cầu tốt và không rơi manh trở lại là dấu hiệu khỏe. Các dao động ngắn hạn hàng ngày phụ thuộc nhiều vào cung cầu và thị trường chung, mức hỗ trợ chính vẫn ở 21.8-22.

Blog chứng khoán: Tâm lý đang rất hưng phấn 3

SSI:

Giá hôm nay tăng nhẹ, Vol tốt hơn nhưng SSI thuộc loại phản ứng giá chậm so với thị trường. Lúc thị trường rất mạnh và tâm lý hào hứng, SSI vẫn giao dịch chậm, thanh khoản kém và không có đột biến giá. Chỉ đến chiều SSI mới khá lên một chút nhưng lực đẩy vẫn không rõ ràng. Giá chưa thoát ra khỏi được kênh giảm. Dấu hiệu tốt nhất là lực bán dưới 27 rất nhẹ.

Blog chứng khoán: Tâm lý đang rất hưng phấn 4

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.