Blog chứng khoán: Tràn ngập lạc quan

iTrader

07/08/2017, 17:30

Xu hướng tăng giá ở cổ phiếu vẫn đang áp đảo, các chỉ số tiến tới các mốc cao hơn, dòng tiền vào lớn và ổn định

SAB cũng khiến dao động của Hsx30 hôm nay hơi xấu, nhưng nến giá này không phản ánh đúng diễn biến chung.
SAB cũng khiến dao động của Hsx30 hôm nay hơi xấu, nhưng nến giá này không phản ánh đúng diễn biến chung.

Xu hướng tăng giá ở cổ phiếu vẫn đang áp đảo, các chỉ số tiến tới các mốc cao hơn, dòng tiền vào lớn và ổn định.

Thị trường ngày 7/8/2017:

Giao dịch hôm nay là tích cực và HSX30 hay VNI có intraday có vẻ xấu nhưng không thể hiện xu hướng gì đặc biệt. Nến giá hôm nay cần loại trừ ảnh hưởng nhất thời của SAB.

Nếu không tính đến dao động thất thường đẩy mức High của các chỉ số lên quá cao tầm giữa giờ sáng thì diễn biến intraday của các chỉ số vẫn là đẹp, theo xu hướng tăng dần. SAB hôm nay như thể được diễn tập khả năng gây nhiễu chỉ số. Cổ phiếu này nếu cung cầu cứ lom dom vài trăm cổ thì không chừng bị sử dụng để thao túng giá thanh toán trong phái sinh. SAB cũng có thể khiến việc tính toán basis bị sai lệch.

Bỏ qua biến động nhiễu nói trên thì về cơ bản thị trường hôm nay đẹp. Các chỉ số sẽ có biên độ hẹp hơn nhưng trong xu thế tăng (intraday). Hệ số tăng/ giảm tiếp tục tích cực và dòng tiền tốt. Vốn nội trừ ROS hôm nay hơn 3.800 tỷ đồng.

Với xác suất lợi có nhuận đang tăng dần, tâm lý thị trường nhìn chung là mạnh. Đặc biệt là các mã đầu cơ đang cực nóng và chưa thấy hiện tượng nổ ở nhóm này. Hôm nay mới có thanh khoản tăng nhưng cung cầu vẫn rất căng thẳng.

Thị trường hiện tại vẫn đang tràn ngập sự lạc quan và không có thông tin nào ngáng đường. Dòng tiền vào thị trường duy trì rất tốt và đang tăng dần. Hôm nay nhiều blue-chips chững giá nên sức đẩy có yếu đi một chút. Diễn biến như vậy cũng không có gì đặc biệt vì từ vài tuần nay các trụ vẫn cứ luân phiên thay nhau giữ nhịp.

Chốt lại thị trường vẫn trong trạng thái tốt, đà tăng nhanh hay chậm bị chi phối bởi biến động từng ngày nhưng xu thế thì không. HSX30 khi các trụ thay đổi sẽ tăng quan tính trở lại.

Giao dịch:

Quan sát.

Blog chứng khoán: Tràn ngập lạc quan 1
Blog chứng khoán: Tràn ngập lạc quan 1

Danh mục theo dõi:

SSI:

SSI bất ngờ bị đánh bục 26.5 lúc đóng cửa. Sức ép khoảng 450k và nước ngoài chỉ bán đợt này vài chục ngàn. Trong phiên SSI giao dịch ổn định dù không thật sự mạnh. Giá 26.5 được chốt giữ tốt từ sáng đến cuối giờ chiều. Chỉ có lúc đóng cửa là bị ép thủng.

Nước ngoài hôm nay không tạo sức ép nhiều mà chính là trong nước chốt mạnh, Vol tăng. Diễn biến intraday hôm nay chủ yếu tiêu cực lúc đóng cửa, tạo nến xấu. Chưa rõ vì sao lượng bán đạp ATC để khớp giá xấu như vậy (không phải nước ngoài bán). Tuy nhiên giá vẫn có thể điều chỉnh một nhịp ngày mai, vùng hỗ trợ ngắn hạn khoảng 26.3-26.25.

Blog chứng khoán: Tràn ngập lạc quan 2
Blog chứng khoán: Tràn ngập lạc quan 2

DXG:

Nước ngoài tiếp tục mua lớn và Vol cũng tăng cao cho thấy tiếp tục có hàng chốt lời. Điều này là bình thường, mua bán rất cởi mở. DXG chững lại về chiều, còn sáng tăng rất tốt, giá High lên 19.9. Buổi chiều cung lớn treo giá gây sức ép nhiều. DXG vẫn đang tiến triển tích cực. Nước ngoài hôm nay mua gần 669k giá bình quân 19.76.

Blog chứng khoán: Tràn ngập lạc quan 3
Blog chứng khoán: Tràn ngập lạc quan 3

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

  

Chủ đề:

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2026: Giải “bài toán” để nội lực bắt kịp ngoại lực

Mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2026: Giải “bài toán” để nội lực bắt kịp ngoại lực

Xuất khẩu năm 2026: Vươn mình trong thách thức

Xuất khẩu năm 2026: Vươn mình trong thách thức

Triết lý nhân sinh trong tranh “Mã đáo thành công”

Triết lý nhân sinh trong tranh “Mã đáo thành công”

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy