13:06 08/08/2011

“Bốc hơi” 7%, chứng khoán Hàn Quốc ngừng giao dịch

Sơn Hà

Các nhà điều hành thị trường chứng khoán Hàn Quốc cho biết đã phải tạm ngừng giao dịch 5 phút sau khi chỉ số Kospi giảm mạnh

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc chao đảo.
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc chao đảo.
Các nhà điều hành thị trường chứng khoán Hàn Quốc cho biết đã phải tạm ngừng giao dịch 5 phút, sau khi chỉ số Kospi giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 tới nay.

Tuần trước, Hàn Quốc nằm trong số các thị trường có mức giảm điểm mạnh nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Phiên giao dịch sáng nay (8/8), thị trường này tiếp tục lao dốc 7,28% xuống còn 1.802,15 điểm, do nhà đầu tư hoảng loạn trước việc Standard & Poor's hạ bậc tín nhiệm cao nhất của Mỹ.

Hiện, theo hãng tin Bloomberg, chỉ số Kospi đang giảm 3,25% xuống 1.880,67 điểm.

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã công bố thành lập nhóm làm việc khẩn cấp để kiểm soát thị trường nội địa và nước ngoài, sau khi thị trường để mất quá nhiều điểm trong phiên đầu tuần.

Cuối tuần trước, hôm 5/8, tổ chức định mức tín nhiệm Standard & Poor's đã hạ bậc tín nhiệm của Mỹ từ AAA xuống còn AA+. Đây là lần đầu tiên, Mỹ bị mất mức xếp hạng tín nhiệm cao nhất. Nhiều nhà phân tích dự đoán, các thị trường châu Á sẽ bị tác động mạnh trong phiên hôm nay.