16:14 24/05/2016

“Bphone 2 sẽ ra mắt năm nay”

Thủy Diệu

Đã sắp tròn một năm kể từ thời điểm Bkav cho ra mắt chiếc smartphone Bphone đầu tiên

Smartphone thế hệ hai của Bkav có thể được trang bị công nghệ cảm biến vân tay 3D - Ảnh: Số Hóa.<br>
Smartphone thế hệ hai của Bkav có thể được trang bị công nghệ cảm biến vân tay 3D - Ảnh: Số Hóa.<br>
Một lãnh đạo của Bkav vừa khẳng định với VnEconomy rằng điện thoại Bphone 2 sẽ được tập đoàn này giới thiệu ra thị trường trong năm nay.

Đến thời điểm hiện tại, đã sắp tròn một năm kể từ thời điểm Bkav cho ra mắt chiếc smartphone Bphone đầu tiên (26/5/2015). Rất được kỳ vọng khi mới ra mắt, song mẫu smartphone này cho đến nay không gây được nhiều hiệu ứng trên thị trường. Bkav từng dự kiến, khoảng sau một năm, sẽ ra mắt phiên bản kế tiếp.

Tuy nhiên gần đây, có một số thông tin cho rằng dự án Bphone 2 có khả năng sẽ phải dừng lại.

Trao đổi với VnEconomy, tuy không nêu cụ thể thời gian cụ thể, nhưng vị này khẳng định, chắc chắn Bphone 2 vẫn sẽ được Bkav giới thiệu ra thị trường, và nếu không có gì thay đổi thì thời gian là trong năm 2016.

Hồi đầu năm nay, thông tin về “Bphone 2” bất ngờ xuất hiện trên trang thegioididong.com. Theo đó, Bphone 2 có RAM 4 GB, camera máy ảnh 21 “chấm” và màn hình 5,5 inch với độ phân giải 1440 x 2560 pixels, camera 21 MP với khả năng quay phim 4K, hai đèn flash LED, máy ảnh phụ độ phân giải 5MP, bộ nhớ trong của máy đạt 128 GB, pin là 4.100 mAh, CPU là Snapdragon 820 8 nhân, tốc độ 2,2 GHz…

Gần đây nhất, trang tin công nghệ Số Hóa dẫn nguồn từ Bkav, cho biết, smartphone thế hệ hai của Bkav có thể được trang bị công nghệ cảm biến vân tay 3D ( có thể nhận diện vân tay trực tiếp qua mặt kính, không cần phím riêng như đầu đọc vân tay hiện nay), và đây được cho là một trong những lý do khiến Bphone 2 chậm ra mắt.