16:06 21/04/2017

BRG và Sumitomo hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài

Thùy Linh

Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng nghiên cứu lập quy hoạch phân 
khu chức năng, cụ thể là hợp tác với Nhóm nghiên cứu Nhật Bản để tối ưu 
hóa quy hoạch tổng thể hiện tại của dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài.
Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng nghiên cứu lập quy hoạch phân khu chức năng, cụ thể là hợp tác với Nhóm nghiên cứu Nhật Bản để tối ưu hóa quy hoạch tổng thể hiện tại của dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài.
Ngày 18/4 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài, nhằm mục tiêu xây dựng một thành phố thông minh khu vực phía Bắc sông Hồng.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng nghiên cứu lập quy hoạch phân khu chức năng, cụ thể là hợp tác với Nhóm nghiên cứu Nhật Bản để tối ưu hóa quy hoạch tổng thể hiện tại của dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài do Tập đoàn BRG là chủ đầu tư lập quy hoạch và đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phê duyệt.

Thêm vào đó, hai bên sẽ lập kế hoạch thực hiện đầu tư với sự hỗ trợ nguồn vốn từ chính phủ Nhật, nghiên cứu khả năng sử dụng vốn ODA Nhật Bản để phát triển những kết cấu hạ tầng đô thị chủ chốt như đường bộ, đường sắt đô thị, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, cấp điện và các dịch vụ viễn thông, băng thông rộng.

Tập đoàn BRG được chính phủ và thành phố Hà Nội tín nhiệm giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài vào năm 2011. Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Tập đoàn BRG đã phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và Hội Quy hoạch và phát triển Đô thị Việt Nam thành lập Hội đồng tuyển chọn ý tưởng.

Cùng với tư vấn P&T, tập đoàn tư vấn quốc tế được lựa chọn khi thi tuyển, Tập đoàn BRG đã làm việc, trao đổi, chỉnh sửa trong suốt quá trình triển khai quy hoạch dự án với tổng diện tích xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài là 2080 ha gồm 4 đoạn chính với tổng chiều dài khoảng 11,7km.

Đến nay quy hoạch chi tiết 3 đoạn (đoạn 1, đoạn 2, đoạn 3) với tổng chiều dài khoảng 11,1km đã được phê duyệt vào đầu năm 2016.

Dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài được thực hiện sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hà Nội cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania đã có buổi làm việc với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội báo cáo về các nội dung hợp tác giữa hai tập đoàn trong dự án trọng điểm này.