17:49 02/12/2020

Ca dương tính Covid-19 ở Hà Nội đã được cách ly ở khách sạn

Nhật Dương

Hà Nội vừa phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-Cov-2, tuy nhiên đây là ca nhập cảnh đã được cách ly ngay

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Liên quan đến việc trên mạng xã hội ngày 2/12 xuất hiện thông tin về một ca dương tính với Covid-19 tại Hà Nội, đến chiều nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội khẳng định, đây là trường hợp nhập cảnh, đã được cách ly ngay tại khách sạn.

Theo thông tin xuất hiện, bệnh nhân được xác định là nam, quốc tịch Ấn Độ, sinh năm 1995, nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tại khách sạn Silk Path (phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 2/12 và được chuyển lên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của đại diện phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), đây là trường hợp bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh tại khách sạn, nơi chuyên cách ly các chuyên gia và người nước ngoài.

Mọi quy trình cách ly đều được đảm bảo đúng quy định và an toàn. Tất cả những người tại khách sạn có tiếp xúc với bệnh nhân này đều đã được cách ly. Đại diện phường Hàng Bông cũng cho rằng, người dân không nên hoang mang mà cần tỉnh táo, nghe thông báo từ các thông tin chính thống của các cơ quan chức năng thay vì tin những thông tin trên mạng xã hội.

Thông tin về trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.Hà Nội khẳng định, trong ngày 2/12 Hà Nội đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 tại khách sạn trên phố Hàng Bông, tuy nhiên đây là ca nhập cảnh, được cách ly ngay.

Theo đó, ca dương tính mới được phát hiện là một chuyên gia Ấn Độ, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28/11, sau đó được đưa về cách ly tại Khách sạn Silk Path, 195-199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trường hợp này sau đó đã được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2/12.

Sau khi ghi nhận dương tính với Covid-19, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh điều trị. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không ho, đau họng hay khó thở. Trường hợp này hiện vẫn chưa được Bộ Y tế công bố.

Cơ quan chức năng đã tiến hành công tác phun khử khuẩn theo đúng quy định tại khách sạn nơi bệnh nhân thực hiện cách ly sau khi phát hiện ca dương tính.

Đến nay, Hà Nội có 18 khách sạn đã đăng ký được làm nơi cách ly cho người Việt Nam trở về từ nước ngoài và chuyên gia nước ngoài nhập cảnh.