09:01 17/11/2022

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng “gọi vốn” với lãi suất 10%/năm

Hồng Vinh -

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ, hình thức đầu tư này có mức lãi suất 10%/năm, thời hạn 3 năm và nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc…

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng gọi vốn trên fanpage BPhone Fans Club
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng gọi vốn trên fanpage BPhone Fans Club

CEO Tập đoàn công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa đăng trên fanpage dành cho cộng đồng sử dụng Bphone - Bphone Fans Club mời gọi cộng đồng tham gia hợp tác kinh doanh chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi năm 2022”.

CEO Tập đoàn Bkav cho biết, Bkav đã phát triển 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone, gồm camera AI và dịch vụ phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS) – công ty thành viên thuộc Bkav.

Trong đó, BHS mới ký hợp tác với 2 nhà sản xuất chip là Qualcomm và MediaTek. Để phát triển mạnh hơn, Bkav dự định tách các mảng trên thành công ty hoạt động độc lập, và vì vậy cần bổ sung thêm vốn.

Hiện nay, Bkav đang có chương trình Bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên của Tập đoàn. Tuy nhiên, theo ông Quảng, nhiều Bfans có mong muốn tham gia đầu tư. Do đó, chương trình sẽ được mở rộng với hình thức tương tự dành cho các thành viên đã tham gia fanpage Bphone Fans Club trên 1 năm.

Cụ thể, định mức đầu tư là 100 triệu đồng, theo hình thức ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Thời hạn của khoản đầu tư là 3 năm, lãi suất 10%/năm (trả lãi hàng tháng). Sau khi kết thúc thời hạn 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Đại diện Bkav cho hay sẽ tổ chức 2 buổi trao đổi trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM cho những nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về chiến lược và kế hoạch kinh doanh của Bkav trong dự án mới.

Được biết tháng 6 năm ngoái, Bkav cũng thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro (Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav) với trị giá 170 tỷ đồng để mở rộng và phát triển mảng camera AI View; đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số.

Ngoài ra, trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Bkav hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất smartphone, thiết bị điện tử thông minh, smart city và AI camera.