11:13 21/06/2019

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không?

Lưu Hà

Thông thường, thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp thường được dùng cho các căn hộ có tầng lửng, trần cao, phòng có không gian rộng… nhưng ít người dám dùng cho penthouse.


Bởi phong cách này thường mang dáng dấp của những căn nhà chưa hoàn thiện, hệ thống ống nước, điện chạy nổi, nội thất, công năng có thể dễ dàng được thay đổi biến hóa. Hệ trần thường được để thô, tường không trát hoặc sàn nhà láng bê tông,... đen lại vẻ đẹp "trần trụi", ít lãng mạn. Trong khi đó, các căn penthouse có sẵn lợi thế về không gian cả trong nhà lẫn ngoài trời, dễ dàng phù hợp với những phong cách nội thất sang trọng, trau chuốt.Tuy nhiên, nếu dám mạo hiểm, thiết kế mang đậm phong cách công nghiệp có thể khiến căn hộ penthouse có được không gian sống ấm áp và thoải mái. Chất liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp. Không gian nội thất theo phong cách này thường thể hiện chân thực nhất các yếu tố vật liệu và cấu trúc tạo dựng nên nó. Các vật liệu gạch, bê tông, kim loại và gỗ thường được phô bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ kết cấu bên trong, ít bao bọc và che đậy.Đối với cặp vợ chồng trẻ này, nấu ăn và tiếp đãi khách khứa tới nhà là hoạt động thường xuyên. Do đó căn hộ penthouse ba phòng ngủ của họ ưu tiên không gian cho các hoạt động này. Cặp vợ chồng đã sống trong căn hộ trong sáu năm trước khi quyết định đại tu. Phong cách nội thất trước đây của căn hộ tương tự như những căn penthouse lãng mạn khác, nhưng rồi họ quyết định cải tạo và chuyển sang phong cách công nghiệp để có được một không gian thực sự thoải mái, cởi mở và trẻ trung.
Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 1.

Một phòng khách khá rộng nằng ngay lối vào với đầy đủ ánh sáng cũng như khoảng trống để gia chủ tiếp đãi bạn bè.

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 2.

Tủ bếp bằng gỗ mộc kết hợp tuyệt vời với sàn gạch bông kiểu cũ và chiếc bàn ăn bằng gỗ tự nhiên.

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng cố gắng tạo nên một chủ đề công nghiệp và mộc mạc đích thực cho ngôi nhà. Từ những phụ kiện mộc mạc thực sự có vẻ ngoài phong hóa hết mức có thể, cho đến chiếc bàn cà phê bằng gỗ được cố ý làm cho cũ đi. Sàn bê tông được mài qua loa để giữ nguyên sự thô ráp. Cửa sổ và trần nhà bằng kính dùng khung sắt đen cỡ lớn để bo viền.

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 4.

Vì hai vợ chồng không cần nhiều phòng ngủ, họ đã dùng hẳn một phòng có không gian ấm cúng cho những hoạt động vui chơi giải trí

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 5.

Phòng tắm chính treo một số bức tranh tường hài hước, vì gia chủ muốn một không gian vui tươi.

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 6.

Căn gác lửng đủ chỗ cho một phòng ngủ và phòng tắm cùng góc làm việc đơn giản. Sau khi cải tạo, từ gác lửng gia chủ có thể trực tiến đi ra sân hiên ngoài trời. Một trần nhà bằng kính duy trì ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà.

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 7.

Gia chủ rất thích ăn chiều với bạn bè trên hiên. Các kiến trúc sư đã thiết kế khoảng không gian ngoài trời này khá độc lập với nhà bếp ở tầng dưới. Nó có tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa để gia chủ không phải rời khỏi khách khi lấy thêm đồ uống và thức ăn.

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 8.

Phòng tắm lấy cảm hứng từ Bali với khoảng mái lát kính tạo cảm giác như phòng tắm ngoài trời. Sàn xi măng mộc mạc tôn lên vẻ đẹp của bộ đèn và chậu rửa mua tại Thái Lan.

Chọn phong cách công nghiệp cho penthouse: nên không? - Ảnh 9.

Màu sắc rực rỡ, như màu cam và màu xanh, được sử dụng trong phòng ngủ. Gia chủ cũng lựa chọn thiết kế tủ quần áo của họ với cửa kính và cửa lưới để tạo cảm giác mở.