00:08 19/08/2009

Chủ đầu tư dự án khách sạn lớn nhất Hà Nội xin rút

Bảo Anh

Chủ đầu tư dự án khách sạn 5 sao Lotus tại Mễ Trì (Hà Nội) vừa chính thức xin rút khỏi dự án sau hơn một năm được cấp phép

Khu đất dự kiến xây dựng khách sạn nằm ngay cạnh Trung tâm hội nghị Quốc gia
Khu đất dự kiến xây dựng khách sạn nằm ngay cạnh Trung tâm hội nghị Quốc gia
Chủ đầu tư dự án khách sạn 5 sao Lotus tại Mễ Trì (Hà Nội) vừa chính thức xin rút khỏi dự án sau hơn một năm được cấp phép.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa nhận được văn bản xin rút tên khỏi dự án khách sạn 5 sao Lotus – Hoa sen của Tập đoàn Riviera (Nhật Bản).

Với diện tích xây dựng khoảng 4,3 ha, ngay cạnh Trung tâm hội nghị Quốc gia ở xã Mễ Trì, dự án khách sạn Lotus có vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD, với thiết kế gồm 550 phòng sang trọng và khi hoàn thành sẽ trở thành khách sạn lớn nhất Hà Nội.

Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, do không thu xếp được nguồn vốn và nhiều vấn đề liên quan đến tài chính nên dự án không thể thực hiện đúng theo kế hoạch.

Được biết, ngay sau khí có thông tin Tập đoàn Riviera có ý định rút khỏi dự án, một số nhà đầu tư trong và ngoài nước đã sẵn sàng thế chân để phát triển dự án này.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, sắp tới thành phố sẽ lên kế hoạch chuyển giao dự án này cho nhà đầu tư khác và sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.