23:18 29/10/2009

Citi sẽ thu xếp vốn cho dự án điện Nhơn Trạch 2

P.V

Ngân hàng Citi được chỉ định làm đầu mối dàn xếp các khoản vay từ các tổ chức tài trợ tín dụng cho dự án điện Nhơn Trạch 2

Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đã chỉ định Ngân hàng Citi làm đầu mối dàn xếp các khoản vay từ các tổ chức tài trợ tín dụng xuất nhập khẩu.

Thông cáo của Citi ngày 29/10 cho biết, bộ phận tài trợ xuất nhập khẩu thuộc mảng kinh doanh các giải pháp về quản lý ngân quỹ và thương mại của Tập đoàn Citi sẽ tổ chức thực hiện giao dịch lớn này nhờ có quan hệ sâu rộng với các tổ chức tài trợ tín dụng xuất nhập khẩu trên thế giới.

Giao dịch này sẽ tài trợ vốn vay cho dự án nhà máy điện turbin khí chu trình hỗn hợp công suất 750MW do Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (thuộc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam) chịu trách nhiệm xây dựng, làm chủ đầu tư và vận hành tại tỉnh Đồng Nai.

Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 là công trình trọng điểm quốc gia, thuộc Tổng sơ đồ VI Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006-2015 có xét đến năm 2025. Hiện nay, công trình xây dựng tại địa điểm nhà máy đang được tiến hành để đáp ứng yêu cầu hòa lưới điện vào tháng 3/2011.

“Giao dịch này dựa trên thế mạnh hiện có của Ngân hàng Citi tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp vốn cho các công trình hạ tầng cơ sở điển hình nhất của đất nước, ví dụ như giao dịch phát hành trái phiếu của Vinacomin trị giá 1.500 tỷ đồng vào tháng 5/2009 và một giao dịch vay hợp vốn cho PetroVietnam vào tháng 11/2008”, Citi cho biết thêm.