16:20 11/01/2019

Có thể hòa hợp yếu tố vintage và phong cách công nghiệp?

Lưu Hà

Thông thường, phong cách nội thất công nghiệp phù hợp với một căn hộ hiện đại, tối giản. Vậy gạch bông vintage trong ngôi nhà industry style thì sao?


Đây thực sự là một ngôi nhà vô cùng thứ vị. Về mặt công năng, nó có các phòng chức năng khá liền mạch và một không gian mở tối đa để nhận ánh sáng và gió trời. Về mặt thẩm mỹ, có thể nhận ra ngay phong cách công nghiệp trong thiết kế, tuy nhiên các kiến trúc sư đã kết hợp vào đó một chút sàn gạch bông vintage, còn đồ nội thất thì lại phảng phất hơi hướng Scandinavia vô cùng độc đáo.
Có thể hòa hợp yếu tố vintage và phong cách công nghiệp? - Ảnh 1.
Nội thất công nghiệp chịu ảnh hưởng một chút của phong cách Scandinavia đã mang đến cho căn hộ này một vẻ đẹp thú vị. Nó hơi giống với một studio hoặc phòng trưng bày nghệ thuật, với sàn bê tông và tường trắng. Kiến trúc sư đã giúp gia chủ lựa chọn những món đồ theo phong cách Scandinavia đương đại như ghế sofa hình chữ L, bộ bàn ăn và giường ngủ. Cửa kính gấp hai lần ngăn cách phòng khách với ban công, cũng cho phép các không gian hợp nhất gần như liền mạch khi mở.
Có thể hòa hợp yếu tố vintage và phong cách công nghiệp? - Ảnh 2.
Bộ bàn ăn có kiểu dáng Scandinavia hiện đại phù hợp với không gian có nhiều yếu tố công nghiệp như hệ đèn, kệ tường và vách gỗ... 
Có thể hòa hợp yếu tố vintage và phong cách công nghiệp? - Ảnh 3.
Giường ngủ vuông vắn và đơn giản, bổ sung sự phong cách cho phòng ngủ phong cách mở với vách kính viền thép đen thay vì tường kín.Hành lang lát gạch bông rất vintage mà lại hòa hợp với sàn xi măng và hệ cửa công nghiệp của phòng ngủ một cách kỳ lạ.
Có thể hòa hợp yếu tố vintage và phong cách công nghiệp? - Ảnh 4.
Tâm điểm của hành lang dẫn đến nhà bếp là một bệ rửa tay bằng bê tông đúc xung quanh một khung sắt.
Có thể hòa hợp yếu tố vintage và phong cách công nghiệp? - Ảnh 5.
Các phụ kiện bằng đồng, như móc treo khăn và giá đựng giấy vệ sinh vừa tuân thủ đúng nguyên tắc của phong cách công nghiệp lại vừa hòa hợp với không khí vintage ở nơi này.