12:40 18/06/2022

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ tiếp viên bị thẩm vấn tại Australia

Tuấn Dũng

9 tiếp viên bị nhà chức trách của Australia xét hỏi vì mang nhiều tiền mặt thuộc tổ bay của Vietnam Airlines. Hiện Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ việc...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó ngày 14/6,  hãng 7News của Australia đưa tin 9 tiếp viên một hãng hàng không bị nhà chức trách giữ lại trong cuộc truy quét của cảnh sát. Họ bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý.

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Thông tin của hãng tin trên không nêu danh tính và hãng hàng không mà 9 tiếp viên làm việc. Qua làm việc có 8 người được nhà chức trách cho về Việt Nam, một người được giữ lại thẩm vấn đến 18h cùng ngày mới xong. Người này về Việt Nam trên chuyến bay ngày hôm sau.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã nắm được vụ việc liên quan đến các tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, phía nhà chức trách Australia chưa liên hệ hay thông báo gì với Cục về vụ việc. Trước mắt, Cục sẽ yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ việc.

Còn đại diện Vietnam Airlines cho biết, hiện các tiếp viên của hãng vẫn thực hiện các chuyến bay bình thường giữa Australia và Việt Nam. Hiện hãng đã nắm thông tin qua một trang tin của Australia và đang đề nghị cơ quan chức năng của Australia thông tin rõ hơn.

Hiện Việt Nam có hai 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Bamboo Airways đang khai thác các chuyến bay thường lệ tới Australia.