
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Tư, 12/11/2025
H.Vũ
04/10/2007, 09:27
Ngày 4/10/2007, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tiếp tục tổ chức đấu thầu trái phiếu Chính phủ
Ngày 4/10/2007, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tiếp tục tổ chức đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành.
Đây là đợt phát hành thứ 16 trong năm 2007, với khối lượng gọi thầu 500 tỷ đồng.Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, phát hành ngày 08/10/07 dưới hình thức ghi sổ, bán bằng mệnh giá. Lãi trái phiếu thanh toán hàng năm và không nhập gốc. Sau khi phát hành, trái phiếu được niêm yết tại Trung Tâm Giao dịch chứng khoán.
Phương thức đấu thầu trái phiếu được thực hiện theo hình thức kết hợp cạnh tranh lãi suất và không cạnh tranh lãi suất. Khối lượng trái phiếu đấu thầu không cạnh tranh lãi suất không vượt quá 30% tổng khối lượng trái phiếu gọi thầu.
Đưa ra ý kiến một cách trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua phương tiện thông tin đại chúng về một loại chứng khoán nhằm tạo ảnh hưởng đến giá của loại chứng khoán sau khi đã thực hiện giao dịch và nắm giữ vị thế đối với loại chứng khoán đó, được đánh giá là hành vi thao túng thị trường chứng khoán.
Chính phủ Đan Mạch đang đối mặt với một trong những hóa đơn pháp lý lớn nhất lịch sử pháp lý Anh vì thua trong một vụ kiện gian lận thuế quan trọng tại London...
Thị trường có một phiên phục hồi ấn tượng hôm nay. Có vẻ tín hiệu bán ít vùng dưới 1600 điểm được đón nhận một cách tích cực. VNI tăng vượt trở lại lên trên MA100 và mốc 1600 điểm, khiến hai phiên giao dịch trước mức này trở thành một “bear-trap”.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: