07:49 29/10/2022

Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng công nghệ thích ứng linh hoạt với xu thế phát triển

Khánh Huyền

Thay đổi và thích ứng để tối ưu hóa tiến trình công việc là bí quyết để các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường...

Là một người đã có kinh nghiệm 14 năm trong ngành tiếp thị và truyền thông, một ngành luôn chuyển dịch không ngừng, bà Diệu Anh cho rằng cập nhật công nghệ là một yếu tố hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thích ứng nhanh với xu thế.
Là một người đã có kinh nghiệm 14 năm trong ngành tiếp thị và truyền thông, một ngành luôn chuyển dịch không ngừng, bà Diệu Anh cho rằng cập nhật công nghệ là một yếu tố hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thích ứng nhanh với xu thế.

THAY ĐỔI KHÔNG NGỪNG ĐỂ TỒN TẠI 

Khi bước chân vào thị trường cũng là lúc doanh nghiệp bắt đầu một cuộc chiến sống còn không ngừng nghỉ. Trong guồng máy không ngừng vận hành mỗi ngày, quy luật tự nhiên của sự sinh tồn khiến doanh nghiệp phải chịu áp lực từ mọi phía.

Đó là áp lực từ những yêu cầu khắt khe hơn từ phía khách hàng, sự cạnh tranh khốc liệt hơn trên thị trường và vấn đề nhân sự trong bối cảnh phương thức làm việc buộc phải thay đổi theo xu thế mà kỳ vọng về hiệu quả công việc vẫn giữ nguyên. Để vững vàng bước tiếp, doanh nghiệp phải thay đổi thường xuyên để thích ứng và tồn tại.

Mời độc giả cùng đến với góc nhìn của bà Phạm Thị Diệu Anh, Giám đốc Điều hành của AIM Academy Việt Nam, một tổ chức đào tạo về tiếp thị và truyền thông được thành lập từ năm 2011.

“Sau đại dịch, mô hình làm việc mới hybrid hay remote working trở nên phổ biến, cùng với đó là tình trạng nhiều ngành có sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Các doanh nghiệp ngoài việc giải quyết bài toán tuyển dụng, đào tạo nhân sự mới, còn phải đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về môi trường làm việc của người lao động có kinh nghiệm để giữ chân họ”.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ 

Với phương thức làm việc mới, một nền tảng công nghệ tốt sẽ giúp làm việc hiệu quả, từ đó nhu cầu của khách hàng được giải quyết đúng và nhanh chóng, tạo nên lợi thế cạnh tranh đi trước đối thủ. Vì thế, bà Diệu Anh đã chọn lựa chiếc máy tính 2-trong-1 HP EliteBook x360 830 G9 để nâng cao hiệu quả và cảm xúc khi làm việc. Đây là một mẫu máy tính doanh nghiệp của HP, dòng máy tính đáp ứng được các tiêu chí về hiệu năng, tính cộng tác, độ bảo mật và sự linh hoạt.

Hiệu năng mạnh mẽ với bộ xử lý Intel® thế hệ 12.
Hiệu năng mạnh mẽ với bộ xử lý Intel® thế hệ 12.

Trang bị bộ xử lý lên đến Intel® Core™ i7 thế hệ 12, máy tính 2-trong-1 HP EliteBook x360 830 G9 có thiết kế đột phá cho hiệu suất đỉnh cao. Bên cạnh đó, công nghệ Wi-Fi 6E (Gig+) cho phép trải nghiệm kết nối không dây nhanh hơn gần gấp 3 lần so với công nghệ trước mà không bị nhiễu, giúp kết nối mượt mà, tiến trình làm việc không bị đứt quãng và hiệu suất công việc được thúc đẩy.

Tối ưu cho hội họp, phù hợp cho mô hình làm việc kết hợp.
Tối ưu cho hội họp, phù hợp cho mô hình làm việc kết hợp.

Một điểm mạnh khác của EliteBook x360 830 G9 là được tích hợp giải pháp phòng hội nghị chất lượng cao HP Presence. Cụ thể, camera 5MP có tính năng tự điều chỉnh độ sáng đảm bảo hình ảnh trên video luôn đẹp và sắc nét dù trong điều kiện thiếu sáng.

Tính năng Auto Frame tự động nhận dạng khuôn mặt và căn chỉnh khung hình giúp hình ảnh người dùng luôn ở giữa. Ngoài ra, tính năng khử tạp âm được hỗ trợ bởi AI giúp tiếng nói trong và rõ dù trong môi trường nhiều tiếng ồn. Kết hợp loa kép được tinh chỉnh bởi Bang & Olufsen, trải nghiệm âm thanh được chân thực như khi hội họp trực tiếp.

Tích hợp sẵn với các tính năng bảo mật thông minh, tự phát hiện, tự đối phó và tự phục hồi khi bị tấn công.
Tích hợp sẵn với các tính năng bảo mật thông minh, tự phát hiện, tự đối phó và tự phục hồi khi bị tấn công.

Thuộc dòng máy tính được đánh giá bảo mật hàng đầu thế giới, EliteBook x360 830 G9 cũng được trang bị sẵn hàng loạt các tính năng bảo mật thông minh có thể kể đến như HP Sure Start, HP Sure Run, HP Sure Sense, HP Sure Recover và tùy chọn màn hình chống nhìn trộm HP Sure View.

Đặc biệt, trong xu hướng số hóa mạnh mẽ hiện tại, tính năng HP Sure Click có trên máy tính doanh nghiệp HP sẽ giúp bảo vệ thiết bị trước các phần mềm độc hại khi người dùng lướt web hay duyệt tập tin trong email.

Thiết kế xoay gập thích ứng theo các mục đích sử dụng khác nhau.
Thiết kế xoay gập thích ứng theo các mục đích sử dụng khác nhau.

Bà Diệu Anh cũng ấn tượng về EliteBook x360 830 G9 bởi bề ngoài thanh lịch cùng thiết kế nhỏ gọn, cơ động cao có thể xoay gập 360 độ. Tuy linh hoạt nhưng máy vẫn đạt tiêu chuẩn độ bền quân đội MIL-STD 810H. Một điểm đáng ghi nhận khác là dòng máy EliteBook còn đạt các chứng nhận về tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường như Energy Star và TCO.

Đối với các phòng ban trong công ty, bà Diệu Anh chọn lựa dòng ProBook 400 G9 của HP vì có chi phí hợp lý mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc. So với EliteBook, ProBook vẫn được trang bị hiệu năng mạnh mẽ đến từ các tùy chọn bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ 12 mới nhất và đồ họa tích hợp Iris® Xe graphics. Ngoài ra, ProBook cũng có bảo mật đa cấp độ và những tính năng hỗ trợ hội họp, làm việc từ xa hiệu quả.

Có thể nói, các dòng máy tính doanh nghiệp của HP là công thần trong việc nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự tại AIM Academy Việt Nam, giúp doanh nghiệp luôn bắt kịp với sự dịch chuyển của xu thế mới.

* Thông tin chi tiết: https://www.hp.com/vn-vi/laptops/business/elitebooks.html