09:58 29/08/2016

Đón Thủ tướng không được quá 3 xe ôtô

Bảo Quyên

Văn phòng Chính phủ chỉ đạo các địa phương rút kinh nghiệm về việc sử dụng lãng phí phương tiện trong việc đón lãnh đạo Chính phủ

Văn phòng Chính phủ lưu ý, khi Thủ tướng đến thăm, khảo sát các địa 
điểm, thành phần tham gia đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo 
các bộ và Văn phòng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ lưu ý, khi Thủ tướng đến thăm, khảo sát các địa điểm, thành phần tham gia đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo các bộ và Văn phòng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ vừa có hướng dẫn về việc bố trí sử dụng phương tiện tham gia đoàn công tác của lãnh đạo Chính phủ làm việc tại các địa phương.

Theo đó, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ yêu cầu các địa phương cấp tỉnh, thành phố không tổ chức đón đoàn trên đường đi, chỉ tổ chức đón tại địa điểm đến công tác, trừ lực lượng công an dẫn đường.

Đặc biệt, thành phần tham gia của tỉnh, thành không quá 3 xe ôtô, bao gồm xe chung của bí thư tỉnh/thành ủy, chủ tịch UBND tỉnh/thành và xe chung của các sở, cơ quan, thành phần khác theo yêu cầu.

Đối với các bộ, bộ trưởng đi xe riêng, thứ trưởng và các thành phần khác đi xe chung do Văn phòng Chính phủ chủ trì bố trí.

Văn phòng Chính phủ lưu ý, khi Thủ tướng đến thăm, khảo sát các địa điểm, thành phần tham gia đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo các bộ và Văn phòng Chính phủ. Các xe chở các thành phần khác không đi cùng đoàn, phải đi trước và về sau.

Trước đó, nhân chuyến công tác tại thành phố Hội An, Quảng Nam ngày 8/8, đoàn xe tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên tới hàng chục chiếc, nối dài trong phố cổ Hội An, gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Ngay sau đó, Thủ tướng đã lên tiếng về vụ việc này nhưng cho rằng, cá nhân ông đi bộ trước đó, không hề biết có hàng chục chiếc xe tháp tùng phía sau.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng thẳng thắn thừa nhận thiếu sót này và khẳng định cần phải xin lỗi người dân để nhân dân thông cảm.