17:30 03/08/2022

Dược phẩm TV.Pharm và Siemens Việt Nam hợp tác phát triển kỹ thuật cho Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao

Khánh Huyền -

Ngày 28/7/2022, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và công ty TNHH Siemens đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao tại Tp.HCM...

Ông Hà Ngọc Sơn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và ông Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác.
Ông Hà Ngọc Sơn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và ông Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và Công ty TNHH Siemens là sự kiện đánh dấu bước hợp tác quan trọng liên quan đến kỹ thuật cơ sở hạ tầng thông minh cho cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm.

Theo đó, Siemens sẽ cung cấp các giải pháp thông minh và hiệu quả cho lưới điện phân phối, trạm biến áp, giao thông công nghệp, cơ sở hạ tầng với công nghệ hàng đầu hiện nay đặc biệt dành riêng cho ngành dược phẩm. TV.Pharm sẽ đảm nhận các giấy tờ hành chính pháp lý để phê duyệt các giấy phép cần thiết và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án.

Đồng thời, trong buổi ký kết này, hai bên đã thống nhất cùng nhau nỗ lực hợp tác để phát triển kỹ thuật cơ sở hạ tầng thông minh, đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động cho Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm.

“Siemens là một tập đoàn hàng đầu thế giới về các sáng kiến và đang ở một vị thế tốt nhất để hỗ trợ TV.Pharm bằng những giải pháp công nghệ tiên tiến và hiệu quả. Sự kí kết này giữa hai bên là điều mà TV.Pharm chờ đợi từ lâu”, tại lễ ký kết, ông Hà Ngọc Sơn - Tổng giám đốc TV.Pharm đánh giá.

TV.Pharm tin tưởng với sự ứng dụng các công nghệ, giải pháp và tiêu chuẩn hiện đại từ Siemens, Cụm công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm sẽ sớm nâng tầm, hướng đến mục tiêu trở thành khu công nghiệp hiện đại và phát triển bền vững, góp phần thực hiện hoá mục tiêu phát triển các sản phẩm chăm sóc và nâng cao sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam chia sẻ: “Siemens hiểu được những thách thức mà TV.Pharm phải đối mặt trong việc xây dựng Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao. Siemens sẽ giúp hiện thực hóa các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-EU từ Cụm Công nghiệp này, đưa vị thế của TV.Pharm lên tầm cao hơn nữa để phát triển bền vững cùng ngành dược Việt Nam, giảm gánh nặng thuốc nhập khẩu”.

Lễ ký kết đánh dấu bước hợp tác quan trọng liên quan đến kỹ thuật cơ sở hạ tầng thông minh cho Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm.
Lễ ký kết đánh dấu bước hợp tác quan trọng liên quan đến kỹ thuật cơ sở hạ tầng thông minh cho Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm.

Cụm Công nghiệp Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm có tổng diện tích 9,7ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên/năm, do Công ty Cổ Phần Dược phẩm TV.Pharm làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỉ đồng và giảm bớt gánh nặng về thuốc nhập khẩu. Thành công của dự án sẽ là hình mẫu cho các nhà máy khác và mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác cho các bên trong các dự án tiếp theo.

Do đó, sự hỗ trợ của Siemens về hệ thống cơ sở hạ tầng thông minh là cơ sở vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy nhanh và vững chắc việc hoàn thiện Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm trong tương lai.

Các đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và công ty TNHH Siemens tham gia lễ ký kết bản ghi nhớ.
Các đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và công ty TNHH Siemens tham gia lễ ký kết bản ghi nhớ.

Siemens là tập đoàn công nghệ điện và điện tử toàn cầu đại diện cho các thành tựu kỹ thuật, sáng kiến, chất lượng, sự tin cậy và tính quốc tế. Đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn điện, Hệ thống vận chuyển, Công nghệ tòa nhà, Nhà máy số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động, và Y tế.

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm với 30 năm kinh nghiệm sản xuất kinh doanh trong thị trường dược phẩm. TV.Pharm không ngừng mở rộng, phát triển các sản phẩm nhằm nâng cao sức khỏe người tiêu dùng. Tính đến thời điểm hiện nay, TV.Pharm có mạng lưới phân phối rộng khắp với 20 chi nhánh trên toàn quốc. Đặc biệt, năm 2021, TV.Pharm được xếp hạng trong Top 10 Công ty dược uy tín Việt Nam hoạt động ở lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm do Vietnam Report bình chọn.

* Thông tin chi tiết:

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 2100274872 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Trà Vinh cấp ngày 30/12/2017
Địa chỉ: 27 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
Hotline: 1900 636 684
Website: https://tvpharm.com.vn/